Tỉnh Nghệ An khống chế, xử lý thành công ổ dịch tả lợn châu Phi

Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn đã xuất hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi nhưng đã xử lý an toàn, triệt để, không để lây lan ra các hộ nuôi chung quanh.

Chú thích ảnh
Huyện Quỳnh Lưu chủ động mua hóa chất khử trùng để phòng dịch châu Phi. Ảnh: Lê Nhung/baonghean.vn

Theo đó, ngày 12/3, ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại gia đình ông Hoàng Văn Lan, xóm 7, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu. Qua kiểm tra, phát hiện 2 con lợn nái và một đàn 20 lợn con khoảng 20 ngày tuổi bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi. Toàn bộ số lợn của nhà ông Lan được các cơ quan chức năng tiêu hủy đúng quy định, an toàn và không để lây lan. 

Được biết, khu vực nuôi lợn của ông Lan xa vùng dân cư và chỉ có 3 hộ nuôi lợn gần nhà ông Lan. Các cơ quan chức năng cũng kiểm tra các hộ nuôi xung quanh để đảm bảo ổ dịch tả lợn không lây lan. 

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Quỳnh Lưu, hiện nay, trên địa bàn huyện mới phát hiện một ổ dịch tại xã Quỳnh Mỹ và đã xử lý, đảm bảo an toàn dịch, không lây lan và đang kiểm soát được tình hình hình. Huyện đã và đang tập trung lực lượng, chốt chặn, kiểm tra thường xuyên tại trạm kiểm dịch để phòng trừ dịch.

Nguyễn Oanh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản