Tiêu hủy 26 con lợn nhiễm dịch tả châu Phi ở huyện Bù Đốp

Ngày 20/7, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã tiến hành lấy mẫu và tổ chức tiêu hủy 26 con lợn bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số heo nhiễm bệnh. Ảnh: TTXVN phát

Đây là số lợn được lực lượng chức năng phát hiện tại ổ dịch tả lợn châu Phi tại 2 hộ chăn nuôi thuộc thôn 3, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp.

Theo thông tin từ các hộ chăn nuôi, cách đây 3 ngày khi phát hiện đàn lợn có dấu hiệu sốt, bỏ ăn, các gia đình đã báo chính quyền địa phương và thú y huyện đến kiểm tra thực tế lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành phun xịt khử trùng chuồng trại. Qua xét nghiệm đã xác định được 26 con lợn bị nhiễm bệnh dịch tả châu Phi.

Địa phương đã tiến hành tiêu hủy số lợn bệnh nói trên. Đồng thời hỗ trợ các hộ gia đình tiêm phòng, phun xịt khử khuẩn và cách ly số lợn chưa bị lây nhiễm hạn chế thiệt hại.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các hộ chăn nuôi trong vùng thường xuyên vệ sinh chuồng trại nhất là trong dịp mùa mưa này. Bên cạnh đó không nên trao đổi, mua bán thịt lợn bị nhiễm bệnh cũng như không rõ nguồn gốc về sử dụng. Đặc biệt, các hộ chăn nuôi cũng không nên lấy thức ăn thừa từ các hàng quán về cho lợn ăn, vì đây có thể là nguồn lây bệnh nguy hiểm đến vật nuôi trong gia đình.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Phát hiện và kịp thời tiêu hủy lợn nhiễm dịch tả châu Phi
Phát hiện và kịp thời tiêu hủy lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng Lâm Minh Hoàng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các ngành chức năng kịp thời tiêu hủy 255 con lợn nhiễm dịch tả châu Phi với tổng trọng lượng gần 5.500 kg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN