Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình với thành phố Melbourne

Ngày 28/4, phóng viên TTXVN tại Australia cho biết đoàn công tác tỉnh Hoà Bình, do ông Nguyễn Cao Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình, làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) ở thành phố Melbourne, bang Victoria của Australia, để tìm hiểu về khả năng hợp tác, kết nối cũng như các cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình vào Australia và ngược lại.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Bá Phúc - Chủ tịch VBAA cùng hơn 20 doanh nhân là các đại diện cho Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Việt Nam tại Australia, các Phó Chủ tịch Hiệp hội VBAA.

Ông Nguyễn Cao Sơn nêu lên những mong muốn và nguyện vọng của đoàn doanh nghiệp về các vấn đề đầu tư, hợp tác giữa hai bên. Ảnh: VBAA cung cấp.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Cao Sơn đã nêu lên những mong muốn và nguyện vọng của đoàn doanh nghiệp về các vấn đề đầu tư, hợp tác giữa hai bên. Ông cho biết đây là chuyến công tác nhằm mục đích giao lưu, kết nối các doanh nghiệp của tỉnh Hoà Bình và các doanh nghiệp tại thành phố Melbourne, qua đó sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới và sẽ tìm kiếm được đối tác kinh doanh lâu dài. 


Ngoài ra, ông Nguyễn Cao Sơn đã giới thiệu với các doanh nghiệp tại Australia những tiềm năng, thế mạnh cũng như cơ hội đầu tư vào tỉnh Hoà Bình. Ông đề nghị Hiệp hội VBAA tiếp nhận, giúp đỡ các doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng đặc biệt trong lĩnh vực chế biến sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, đề nghị VBAA hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Hoà Bình sang Australia.

Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc hy vọng được đón tiếp thêm nhiều đoàn doanh nghiệp trong nước sang tìm hiểu về các lĩnh vực xuất-nhập khẩu giữa Australia và Việt Nam. Ảnh: VBAA cung cấp.

Để giúp đoàn công tác tỉnh Hòa Bình hiểu rõ hơn về thị trường Australia, các thành viên VBAA đã thuyết trình về lĩnh vực thuế và điều kiện cần thiết cho doanh nghiệp Việt Nam khi muốn xuất khẩu hàng hoá sang Australia; những nhu cầu về hàng hóa của Australia đối với Việt Nam hiện nay; hay chia sẻ những bí quyết kinh doanh và phát triển thành công tại thị trường Australia….


Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc đã đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Hoà Bình. Ông cam kết sau buổi làm việc này, sẽ cố gắng hết sức tìm hiểu, truyền tải tinh thần và những tiềm năng phát triển của tỉnh Hoà Bình tại Melbourne nói riêng và đất nước Australia nói chung, thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa hai bên, làm nhịp cầu nối để đưa các doanh nghiệp Australia đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hoà Bình, góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Hoà Bình và VBAA nói riêng và hai nước Việt Nam – Australia nói chung. Ông Trần Bá Phúc cũng bày tỏ hy vọng sẽ được đón tiếp thêm nhiều đoàn doanh nghiệp trong nước sang tìm hiểu về các lĩnh vực xuất-nhập khẩu hàng hoá, nông sản, trái cây…. giữa Australia và Việt nam.


TTXVN/Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản