Ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân trẻ Việt Nam đầu tiên ở Australia

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (Vietnamese Business in Australia Association-VBAA) vừa qua đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ & khởi nghiệp tại thành phố Melbourne, Australia.

Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc phát biểu tại lễ ra mắt Câu lạc bộ. Ảnh: VBAA

Đây là Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ đầu tiên và duy nhất được VBAA thành lập nhằm kết nối các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê kinh doanh đang sinh sống, học tập tại Australia. Thông qua những hoạt động giao lưu, chia sẻ, học tập, các thành viên sẽ tìm được những “đối tác đáng giá” để cùng phát triển tại Australia cũng như Việt Nam. Câu lạc bộ được thành lập cũng sẽ trở thành cầu nối giúp các doanh nghiệp trẻ tại Australia và Việt Nam kết nối với nhau, hỗ trợ nhau trong các hoạt động kinh doanh giữa 2 quốc gia, góp phần cổ vũ, khích lệ và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ sau khi ra trường tại Australia.

Tại buổi ra mắt, ông Trần Bá Phúc- Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Australia đã giới thiệu các gương mặt doanh nhân trẻ thành đạt tại Australia, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho ra đời Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ và khởi nghiệp trong việc giúp kết nối, hỗ trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trẻ và mới khởi nghiệp. Theo ông, việc thành lập và qua các hoạt động của Câu lạc bộ cũng nhằm cổ vũ, khích lệ và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong các bạn trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại Australia.

Ông Trần Bá Phúc khẳng định đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trẻ luôn là lực lượng quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, giao lưu thương mại giữa Australia và Việt Nam. Ông bày tỏ tin tưởng, mong muốn các doanh nhân trẻ và các bạn khởi nghiệp sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dân tộc, mạnh dạn kết nối, chia sẻ thông tin, đoàn kết với nhau. VBAA sẽ tạo mọi điều kiện về mặt ngoại giao, tư vấn các chính sách chính xác, đồng thời sẽ có các chương trình hỗ trợ để khuyến khích các doanh nghiệp trẻ phát triển về mọi mặt tại Australia cũng như Việt Nam.

Anh Thắng Đỗ – Giám đốc công ty Luật Nguyen Do Lawyer, đồng thời là chủ nhiệm Câu lạc bộ, đã nêu các mục tiêu và định hướng phát triển sắp tới của CLB,  như tổ chức các chương trình trao đổi kinh nghiệm, cung cấp thông tin về các chính sách kinh tế cho doanh nghiệp thành viên, tiên phong trong việc kết nối các doanh nghiệp trẻ trong và ngoài Australia, đồng hành hỗ trợ thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, tham gia các hoạt động kinh doanh, phát triển ý tưởng thành hiện thực…

Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ & khởi nghiệp Việt Nam-Australia hiện có 25 thành viên là các chủ doanh nghiệp, quản lý của một số công ty, cũng như các bạn trẻ đang trong quá trình Start-up. Các thành viên hiện nay tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như luật, kế toán, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hoá, kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, tổ chức sự kiện,… Với sự mạnh dạn, sáng tạo, nhiều chủ doanh nghiệp trẻ người Việt Nam tại Australia đã xây dựng, duy trì các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, tạo thu nhập ổn định.

Khánh Linh (P/V TTXVN tại Sydney)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản