Thủ tướng cho phép cải tạo đường qua đèo Mimosa

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc bổ sung nâng cấp, cải tạo đường qua đèo Mimosa đoạn Km0 - Km10+796 vào Dự án khôi phục, cải tạo quốc lộ 20 đoạn Km123+105,17-Km268+000 tỉnh Lâm Đồng theo hình thức hợp đồng BOT kết hợp BT (Dự án).

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, thống nhất với UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định theo thẩm quyền, đúng quy định đối với việc chuyển đường qua đèo Mimosa thành quốc lộ và chuyển giao đường qua đèo Prenn cho tỉnh Lâm Đồng quản lý.

Đường đèo Mimosa sẽ được cải tạo.

Sau khi hoàn thành các thủ tục về việc chuyển đường qua đèo Mimosa thành quốc lộ theo đúng quy định, Bộ Giao thông vận tải thống nhất với nhà đầu tư quyết định theo thẩm quyền và chịu trách nhiệm toàn diện về việc bổ sung nâng cấp, cải tạo đường qua đèo Mimosa đoạn Km0-Km10+796 vào Dự án, sử dụng nguồn vốn còn dư của Dự án thành phần 2 đoạn Km154+400-Km268 đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, bảo đảm phù hợp với quy hoạch, đúng quy định pháp luật, tiết kiệm, hiệu quả và phần vốn ngân sách nhà nước phải trả cho nhà đầu tư không được vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt.


Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải bố trí Dự án thành phần 2 (đầu tư theo hình thức hợp đồng BT) của Dự án vào kế hoạch đầu tư công của Bộ Giao thông vận tải để đảm bảo nguồn vốn thanh toán theo đúng quy định.


Đường đèo Mimosa là một trong những cửa ngõ chính vào thành phố Đà Lạt. Hàng ngày, tuyến đường này có mật độ các phương tiện tham gia giao thông khá cao. Hiện nay, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là những ngày mưa làm ảnh hưởng không ít đến các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông qua lại và hành khách đến tham quan thành phố ngàn hoa này.

TTXVN/Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản