Thị trường dầu mỏ chờ tin từ cuộc bầu cử Mỹ

Trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, kết thúc phiên 8/11 tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 1/2017 giảm 11 xu Mỹ xuống 46,04 USD/thùng.

Khai thác dầu tại một giếng dầu gần Tioga, Bắc Dakota (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 12/2016 tăng 9 xu Mỹ lên 44,98 USD/thùng.

Theo chiến lược gia về thị trường Art Hogan của Wunderlich Securitie, nếu không có gì thay đổi, nước Mỹ sẽ có một chính phủ của đảng Dân chủ và Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát, và điều này sẽ là tích cực đối với thị trường, trong khi một kết quả khác có thể gây ra nhiều biến động. Các thị trường đã cho thấy sự ủng hộ rõ ràng đối với bà Clinton, trong bối cảnh ông Trump tuyên bố sẽ thay đổi chính sách kinh tế Mỹ nếu thắng cử.

Theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/11, trong khi các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của hãng tin Anh Reuters ước tính mức tăng chỉ là 1,3 triệu thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vừa thúc giục toàn ngành tăng cường đầu tư nhằm bảo đảm nguồn cung đầy đủ trong tương lai khi giá dầu giảm đang kích thích nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng này. Theo dự báo của OPEC, giá dầu sẽ tăng nhẹ dần từ nay đến năm 2021.

Giá vàng thế giới đi xuống

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên ngày 8/11 giữa bối cảnh các nhà đầu tư và thị trường chứng khoán ngày càng tin tưởng rằng ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cụ thể tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giảm 0,3% xuống 1.277,16 USD/ounce vào lúc 3 giờ 21 phút sáng 9/11 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 giảm 0,4 % xuống 1.274,50 USD/ounce.

Thị trường vàng lo ngại về các tác động của kết quả cuộc bầu cử tại Mỹ và khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng tới. Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD lên giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong phiên này, giá bạc tăng 0,8% lên 18,35 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,1% lên 1.001,75 USD/ounce, sau khi đã có lúc chạm mức 1.014,80 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 3/10.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi điểm trong ngày bầu cử


Phố Wall tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 8/11, nhờ kỳ vọng của thị trường vào chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,4%, lên 18.332,43 điểm, chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,38% lên 2.139,56 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,53%, lên 5.193,49 điểm.

Các nhà đầu tư tin rằng các cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton dẫn trước, dù không nhiều, trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo chiến lược gia về thị trường Art Hogan của Wunderlich Securitie, nếu không có gì thay đổi, nước Mỹ sẽ có một chính phủ của đảng Dân chủ và Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát, và điều này sẽ là tích cực đối với thị trường, trong khi một kết quả khác có thể gây ra nhiều biến động.

Các thị trường đã cho thấy sự ủng hộ rõ ràng đối với bà Clinton, trong bối cảnh ông Trump tuyên bố sẽ thay đổi chính sách kinh tế Mỹ nếu thắng cử.

TTXVN/Tin Tức
Bà Clinton, ông Trump ăn mừng chiến thắng như thế nào?
Bà Clinton, ông Trump ăn mừng chiến thắng như thế nào?

Công tác chuẩn bị cho buổi tiệc ăn mừng chiến thắng của hai ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump đang khẩn trương hơn bao giờ hết, khi chỉ còn chưa đầy vài tiếng nữa là nước Mỹ sẽ biết kết quả người thắng cuộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN