Tàu cá ở Nghệ An chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Sau bão số 2, trong hai ngày 4 - 5/8, tại các huyện ven biển Nghệ An, nhiều tàu đã bắt đầu ra khơi đánh bắt hải sản trở lại.

Chú thích ảnh
Tàu cá tại cảng Cửa Hội. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Tuyến biển Nghệ An có 3.488 tàu cá với 17.440 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản trên biển. Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 2, từ chiều 1/8, các ngành, địa phương ven biển đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Chi Cục Thủy sản Nghệ An rà soát, kêu gọi các tàu vào nơi tránh trú an toàn và 100% số tàu đã chấp hành. Đến nay, thời tiết trên biển ổn định, các tàu đều lên phương án, chủ động ra khơi đánh bắt trở lại.

Xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu) có khoảng 200 tàu cá các loại, trong hai ngày qua đã có khoảng 1/3 số tàu ra khơi đánh bắt. Tại Cảng cá Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu), nơi có rất nhiều tàu thường xuyên cập cảng, đến chiều 5/8, các tàu đã chuẩn bị sẵn lương thực, nước ngọt, đá cây và lao động để vài ngày tới sẽ ra khơi trở lại.

Ông Chu Văn Tấn, Cảng trưởng Cảng cá Lạch Quèn cho biết, phần lớn tàu cập cảng ở khu vực Lạch Quèn là tàu công suất lớn, đánh bắt dài ngày, xa bờ nên trước khi ra khơi, các chủ tàu đều chuẩn bị kỹ, đảm bảo các điều kiện cần thiết. Dự kiến, mỗi chuyến đi khoảng 10 ngày liên tục trên biển.    

Các tàu ra khơi đánh bắt trên biển trùng với thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, chính quyền các địa phương cùng các ngành chức năng khuyến cáo ngư dân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi lên tàu. Tàu về cập cảng phải chấp hành nghiêm các quy định của Ban Quản lý các cảng và của Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-10 trong tình hình mới
Xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-10 trong tình hình mới

Để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả trong tình hình mới, các tỉnh An Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị, Vĩnh Phúc đã tăng cường nhiều biện pháp nhằm khẩn trương ứng phó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN