Tấp nập hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Từ 7h sáng ngày 1/1/2019, tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh đã diễn ra khá tấp nập.

Ngày đầu tiên của năm mới, đã có hơn 10 doanh nghiệp đến làm thủ tục thông quan hàng hóa trong buổi sáng với khoảng 100 xe hàng, chủ yếu là các mặt hàng nông sản rau củ quả, thanh long, bột sắn… Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu như Hải quan, Biên phòng, kiểm dịch thực vật… đã làm thủ tục nhanh chóng, thông quan đúng giờ.

Chú thích ảnh
Cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai làm thủ tục nhập cảnh cho đoàn du khách nước ngoài đầu tiên vào Việt Nam. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Tại khu vực thông quan cho khách du lịch, các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã có mặt từ sớm để tổ chức làm thủ tục thông quan và đón những vị khách đầu tiên xuất nhập cảnh qua biên giới. Trong buổi sáng, đã có hàng trăm du khách và cư dân biên giới làm thủ tục xuất nhập cảnh. Các hoạt động  khá nhanh chóng, thuận lợi cho hành khách xuất nhập cảnh và đảm bảo đúng quy định. Hai vị khách đầu tiên xuất cảnh và nhập cảnh đã được các chiến sỹ biên phòng đón, tặng hoa thể hiện những nét đẹp, văn minh của một cửa khẩu quốc tế.

Cũng trong buổi sáng ngày mồng một Tết Dương lịch, Biên phòng hai bên biên giới tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tổ chức gặp mặt, tặng hoa và giành cho nhau những lời chúc tốt đẹp thể hiện sự đoàn kết cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định.

Trong thời gian qua, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu qua với phương châm “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả”. Đồng thời, triển khai và áp dụng có hiệu quả hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, thực hiện tốt “Tuyên ngôn phục vụ khách hàng”. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản, chính sách pháp luật mới về thủ tục hải quan, quy trình nghiệp vụ hải quan, chính sách cư dân biên giới. Năm 2018, hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp qua cửa khẩu Lào Cai tương đối ổn định.

Theo thống kê năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai đạt trên 2,1 tỷ USD, tổng số thuế thu được đạt gần 1.700 tỷ đồng, vượt 30% so chỉ tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai giao thực hiện.

Hồng Ninh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản