Tập đoàn hàng đầu Thái Lan đánh giá tích cực triển vọng kinh doanh tại Việt Nam

Siam Cement Group (SCG), một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thái Lan, đã bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh doanh tại các thị trường Đông Nam Á, cụ thể là ở Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Siam Cement Group (SCG), Thái Lan. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trong bài phỏng vấn đăng ngày 5/4 trên trang mạng của AsiaNikkeiReview, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn SCG Roongrote Rangsiyopash cho biết, ở thời điểm hiện tại, ông nghĩ rằng Việt Nam là thị trường ưu tiên hàng đầu của SCG trong những năm tới. Thị trường ưu tiên thứ hai có thể là Indonesia. SCG dự báo doanh thu từ các thị trường Đông Nam Á (ngoài Thái Lan) sẽ gia tăng và chiếm 35% tổng doanh thu, so với mức 26% hiện tại, một khi một nhà máy hóa dầu của Việt Nam đi vào hoạt động. Ông nêu rõ: "Chúng tôi có một số dự án đang triển khai, một số dự án lớn như một tổ hợp hóa chất ở miền Bắc Việt Nam, không bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19". 

SCG là tập đoàn xi măng lớn nhất Thái Lan và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan. Trong năm 2011, tạp chí Forbes (Mỹ) xếp hạng SCG là công ty lớn thứ hai tại Thái Lan và thứ 620 trên toàn thế giới.

Trong buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn SCG Roongrote Rangsiyopash cuối tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đó - nay là Chủ tịch nước - đã bày tỏ vui mừng về dự án Tổ hợp hóa dầu miền nam của SCG đang triển khai tại Bà Rịa - Vũng Tàu và đánh giá những dự án lớn như thế này có ý nghĩa lớn với Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội. Khi đó, Thủ tướng đã chúc mừng và đánh giá cao các hoạt động kinh doanh có hiệu quả của SCG tại Việt Nam, đồng thời đề nghị tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trở thành là cầu nối đưa các tập đoàn lớn của Thái Lan nói riêng và thế giới nói chung đến đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Phan An (TTXVN)
Thái Lan và Việt Nam kết nối thanh toán sử dụng mã QR
Thái Lan và Việt Nam kết nối thanh toán sử dụng mã QR

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) đã triển khai kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã phản hồi nhanh tương thích (Interoperable QR Code) nhằm đơn giản hóa thanh toán xuyên biên giới giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN