Tăng cường kiểm tra các cửa hàng thu đổi ngoại tệ

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức, trong ngày hôm qua (8/3), toàn bộ các tiệm thu đổi ngoại tệ tự do lớn tại Hà Nội tiếp tục ngừng giao dịch.

Vào lúc 16 giờ chiều qua (8/3), tại cửa tiệm thu đổi ngoại tệ lớn nhất nằm giữa phố Hà Trung - một trung tâm chuyên mua bán ngoại tệ lớn của Hà Nội - cũng chỉ có lác đác vài người tới hỏi tỷ giá mua - bán ngoại tệ, nhưng họ đều nhận được câu trả lời chung là cửa hàng ngừng giao dịch cả mua lẫn bán. Người bán còn cho biết là chưa xác định được chính xác thời gian sẽ giao dịch trở lại.

"Ảm đạm" thị trường ngoại tệ tự do trên phố Hà Trung (Hà Nội), ảnh chụp lúc 16 giờ ngày 8/3. Ảnh: Hữu Vinh


Theo một nhân viên của cửa hàng này, họ ngừng giao dịch ngoại tệ từ ngày 7/3. Do không mua vào, cũng không bán ra nên không có giá để thông báo cho khách hàng.

Tương tự, trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), các tiệm vàng lớn như Bảo tín Minh Châu, SJC... cũng thông báo ngừng giao dịch ngoại tệ, kể cả mua lẫn bán.

Về tình trạng trên, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hưng cho biết: “Chúng tôi đang tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng như: Cơ quan công an và lực lượng quản lý thị trường để kiểm tra hoạt động của các quầy thu đổi ngoại tệ trên địa bàn Hà Nội”. Đây là hoạt động thường xuyên được NHNN chi nhánh Hà Nội tiến hành trong thời gian qua và được tăng cường trong thời gian gần đây. Song trong các ngày qua, lực lượng kiểm tra chưa phát hiện các trường hợp vi phạm cụ thể nào.

Theo ông Hưng , việc các quầy thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội ngừng giao dịch trong các ngày gần đây là tín hiệu rất tốt trong việc ổn định thị trường ngoại tệ trên thị trường tự do.

Theo một lãnh đạo của Tổng cục cảnh sát điều tra tội phạm Bộ Công an, thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm phối hợp với Ngân hàng Nhà nước mở đợt cao điểm ra quân, thực hiện nhiều nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, rà soát lại việc kinh doanh vàng và ngoại tệ.

Theo vị lãnh đạo này, việc ra quân được triển khai từ ngày 6/3, hàng trăm trinh sát của lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế của Bộ Công an đã được tăng cường xuống các địa phương. Đặc biệt là các tỉnh, thành phố lớn, các trung tâm kinh tế, thương mại sôi động để trực tiếp chỉ đạo, phối hợp với công an địa phương kiểm tra, rà soát các cửa hàng kinh doanh vàng, các đại lý thu đổi ngoại tệ nhằm chấn chỉnh lại hoạt động này.

“Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp đầu cơ, buôn bán vàng và ngoại tệ trái pháp luật”, vị lãnh đạo này nói.

“Ảm đạm” thị trường ngoại tệ tự do trên phố Hà Trung (Hà Nội), ảnh chụp lúc 16 giờ ngày 8/3.

Hữu Vinh

loading...
loading...
Tin khác
  • Giá giấy các loại chỉ tăng bình quân 5%

    11:23 ngày 09/03/2011

    Chủ tịch Hiệp hội Giấy Việt Nam Vũ Ngọc Bảo cho biết: Mặc dù giá nguyên nhiên liệu đầu vào, giá cước vận tải tăng mạnh nhưng giá giấy bán ra của các doanh nghiệp sản xuất trong nước thuộc Hiệp hội chỉ tăng bình quân khoảng 5%.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản