Tăng cường đối thoại, kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Ngày 28/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh các tỉnh, thành phố, Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Ông Trương Hồng Nhựt, Giám đốc Ngân hàng BIDV Tây Ninh trả lời các ý kiến của doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố thường xuyên tổ chức chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại địa phương theo hình thức hội nghị, làm việc, trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng với khách hàng, để nắm bắt các khó khăn vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận vốn vay ngân hàng, kịp thời xử lý, tháo gỡ.

NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố cần chủ động báo cáo lãnh đạo tỉnh, thành phố, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các sở, ban, ngành và hiệp hội có liên quan tại địa phương nắm bắt tình hình tiếp cận vốn vay của các doanh nghiệp; không để doanh nghiệp có phương án kinh doanh hiệu quả, đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật, nhưng không tiếp cận được vốn vay.

Bên cạnh đó, NHNN chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) tích cực cấp tín dụng hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng theo chủ trương của Chính phủ và các lĩnh vực thế mạnh của địa phương; chủ động tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp, người dân biết các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước, NHNN để được thụ hưởng.

Đối với các TCTD, NHNN yêu cầu thường xuyên tổ chức chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo chỉ đạo của NHNN, phát triển đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp và đăng ký các chương trình tín dụng cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trong tiếp cận vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng..

Minh Phương/Báo Tin tức
Kích cầu doanh nghiệp vay vốn, ‘hút’ dịch vụ tài chính trên kênh số 
Kích cầu doanh nghiệp vay vốn, ‘hút’ dịch vụ tài chính trên kênh số 

Trong các tháng tới, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tiếp tục chỉ đạo hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) tăng cường tài trợ vốn cho doanh nghiệp, trong đó có lĩnh vực xuất nhập khẩu với mặt bằng lãi suất cho vay thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN