Sắp diễn ra triển lãm ngành sản xuất, chế tạo

Công ty TNHH Reed Tradex vừa cho biết, để tiếp tục hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất của Việt Nam với mục tiêu đồng hành cùng các nhà sản xuất Việt Nam tiến đến “nền sản xuất thông minh”, công ty tổ chức triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2017” từ ngày 26 – 28/4/2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội. Triển lãm sẽ tập trung vào các công nghệ đo lường và lắp ráp tự động hóa.

Xưởng thực hành cơ điện tử và robot tự động hóa tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Theo đơn vị tổ chức Reed Tradex, việc đẩy mạnh năng suất tại khu vực nhà xưởng hiện tại, kết hợp gia tăng chất lượng của các sản phẩm cuối cùng sẽ là câu trả lời thích hợp nhất hiện nay trước nhu cầu ngày càng cao của thị trường các sản phẩm có độ chính xác cao.

Tại đây không chỉ có sự hiện diện của những thương hiệu hàng đầu về dụng cụ đo lường và công nghệ tự động hóa mà còn có sự góp mặt của những chuyên gia trong ngành, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức kỹ thuật cho toàn thể khách tham quan.

Chẳng hạn như, sự tham gia của những đơn vị về đo lường hàng đầu đến từ Hexagon, Nikon, Scantech, Wenzel, MAT; những chuyên gia về tự động hóa đến từ Misumi, Keyence, Tsubaki, Ulvac. Đi kèm với triển lãm là những hỗ trợ để kết nối doanh nghiệp, mang đến cơ hội cao nhất cho những nhà đầu tư và những đơn vị sản xuất, cung ứng.

Ông Rene De Kok, Giám đốc thương mại của doanh nghiệp Scancom cho rằng, “từ cách nhìn của một doanh nghiệp, chúng tôi không nghĩ rằng việc tăng số lượng người lao động sẽ là một giải pháp hữu hiệu để đối phó với những thách thức lâu dài của ngành công nghiệp. Đầu tư vào công nghệ một cách thích hợp, đặc biệt là các thiết bị đo đạc độ chính xác, sau đó tối ưu hóa trong việc sử dụng các công nghệ này. Đây sẽ là câu trả lời tối ưu nhất để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm”.

Bà Kasinee Phantteeranurak, Quản lý dự án của công ty TNHH Reed Tradex chia sẻ, tự động hóa đang và sẽ ngày càng trở nên quan trọng đối với ngành công nghiệp.


Trong một số trường hợp, để giảm thiểu chi phí cần sự đầu tư thích đáng, đây không phải chỉ là đầu tư về tiền bạc, mà có thể nâng cấp hoặc bổ sung một số điều chỉnh công nghệ phù hợp cho hệ thống sản xuất hiện có.

Việc đầu tư trang thiết bị và công nghệ để thúc đẩy quá trình sản xuất hiệu quả hơn, thực sự có thể làm giảm tổng chi phí trong thời gian dài. Đó chính là thời điểm để các nhà sản xuất Việt Nam bước đến một “nền sản xuất thông minh”.

Đức Dũng (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản