Rút giấy phép 6 doanh nghiệp kinh doanh ngoại tệ

Ông Hồ Thái Nguyên, Giám đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam , chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, cho biết, ngày 11/3, ông đã ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đại lý đổi ngoại tệ của 6 doanh nghiệp, gồm:

Doanh nghiệp tư nhân ( DNTN) Kim Dung 1, DNTN Phước Sang, DNTN Kim Tín, DNTN Tám Tỷ, DNTN Nga và DNTN Trang Ngọc ( cùng ở thành phố Bạc Liêu) vì đã vi phạm không đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực này.

Theo ông Nguyên, phần lớn các đại lý kinh doanh ngoại tệ trên vi phạm là không đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được làm đại lý đổi ngoại tệ theo quy định; các đại lý nhiều tháng liền không đổi (bán) đủ số lượng ngoại tệ cho các ngân hàng; hoạt động kinh doanh không đúng với giấy phép đăng ký…

Thực hiện chủ trương kiềm chế lạm phát, ổn định thị trường tiền tệ. Thời gian qua, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác giám sát, thanh tra, bước đầu đã quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của một số đại lý, doanh nghiệp kinh doanh không đạt yêu cầu.

 Dự kiến, trong thời gian tới, ngành chức năng tiếp tục rà soát, kiểm tra các địa phương còn lại, kiên quyết cấm hoạt động đối với những đơn vị kinh doanh không đạt quy định, nhằm ổn định thị trường hoạt động ngoại tệ ở địa phương, góp phần cùng cả nước thực hiện tốt chủ trương kiềm chế chống lạm phát./.

Huỳnh Sử
loading...
loading...
Tin khác
  • TP Hồ Chí Minh: Khó kiểm soát  thịt chưa qua kiểm dịch

    TP Hồ Chí Minh: Khó kiểm soát thịt chưa qua kiểm dịch

    11:34 ngày 12/03/2011

    Hiện dịch cúm gia cầm đã xuất hiện ở 7 địa phương và 25 địa phương xuất hiện dịch lở mồm long móng (LMLM), do đó nguy cơ thịt chưa qua kiểm dịch từ các tỉnh về thành phố là rất lớn vì thành phố là nơi tiếp nhận động vật và sản phẩm động vật từ các tỉnh về tiêu thụ.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản