Rau Đà Lạt tăng giá mạnh

Trước thông tin rau củ Trung Quốc có chứa chất bảo quản, theo nhiều tiểu thương, người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại rau củ trong nước nên đã đẩy giá thành các loại rau củ Đà Lạt lên mức cao kỷ lục như hiện nay.


Vùng rau chuyên canh rau Đà Lạt. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN



Các tiểu thương tại chợ đầu mối Thủ Đức, Tp.HCM cho biết, giá các loại cải bắp, cà rốt, cải thảo Đà Lạt tăng 30-40% so với trước đây. Cụ thể, cà rốt tăng mạnh nhất từ 22.000 đồng/kg lên mức 28.000 đồng/kg, cải bắp, cải thảo tăng từ 8.000 đồng lên 12.000 đồng/kg, khoai tây dao động quanh mức 20.000 - 25.000 đồng/kg.

Nhiều tiểu thương cho biết thông thường bắt đầu mùa mưa giá các loại rau củ sẽ tăng 1.000-2.000 đồng/kg tùy loại, nhưng năm nay mức tăng đột biến trong khoảng 4.000 - 6.000 đồng/kg.

TTXVN/Tin tức
Trước thông tin cải thảo nhiễm fomaldehyde: Rau Đà Lạt vẫn an toàn
Trước thông tin cải thảo nhiễm fomaldehyde: Rau Đà Lạt vẫn an toàn

Thời gian gần đây, dư luận trong cả nước rộ lên thông tin trên cây rau cải thảo Trung Quốc, người trồng có sử dụng “chất ướp xác” (formaldehyde) phun tưới nhằm giữ cho sản phẩm tươi lâu hơn đã khiến dư luận trong nước đặc biệt quan tâm...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN