Ra mắt PVOil Lao

Tối 3/4 tại Viêng Chăn (Lào), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xăng dầu Dầu khí Lào (PVOil Lao).

Đến dự có các đồng chí Somsavad Lengsavath, Ủy viên BCT Đảng NDCM Lào, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Lào; Đinh La Thăng, ủy viên TW Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam); Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu cùng nhiều quan chức cấp cao hai nước.

PVOil Lao được thành lập trên cơ sở cấp phép của các Bộ chủ quản hai nước và do Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) -đơn vị thành viên trực thuộc PetroVietnam - đầu tư 100% vốn. PVOil Lao đặt trụ sở tại thủ đô Viêng Chăn, với vốn điều lệ là 3.034.000 USD với lĩnh vực kinh doanh chính là nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm xăng dầu, nhớt, xuất khẩu gỗ, cà phê, trà, và những sản phẩm về nông nghiệp khác. PVOil đã tham gia đấu thầu mua lại toàn bộ cổ phẩn của Công ty Shell Du Laos (Shell Laos) từ Shell vào cuối năm 2009, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/12/2010.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Lào Somsavad Lengsavath
chúc mừng ông Đinh La Thăng tại lễ ra mắt PVOil Lao.Ảnh: Hoàng Chương


Sau gần 4 tháng chính thức hoạt động, PVOil Lao đã thu được những kết quả khả quan, thị phần được giữ vững và phát triển, sản lượng đã từng bước tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Toàn bộ nhân viên của Shell đều yên tâm tiếp tục làm việc cho PVOil, đời sống của cán bộ nhân viên được đảm bảo với mức thu nhập bằng và cao hơn trước.

Một cửa hàng của PVOil tại Viêng Chăn. Ảnh: Hoàng Chương


Việc PVOil mở rộng đầu tư tại Lào cũng nằm trong kế hoạch nhằm thực hiện chủ trương và chỉ đạo của PetroVietnam về chiến lược phát triển đầu tư ra nước ngoài, xây dựng thương hiệu trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, PVOil Lao ra đời cũng mở ra nhiều cơ hội cho PVOil nói riêng và PetroVietnam nói chung trong việc kết nối giữa nhà máy lọc dầu hiện nay với 2 nhà máy trong tương lai, là thị trường tốt để tăng lượng hàng FO và Jet A1 bán buôn và đặc biệt là việc phát triển thương mại hai nước Lào – Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo PetroVietnam, ông Đinh La Thăng khẳng định, việc ra mắt và chính thức đưa PVOil Lao vào hoạt động là sự kiện quan trọng của PetroVietnam, đánh dấu một mốc son phát triển mới của tập đoàn trong việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Chia vui với PetroVietnam, Bộ trưởng Công thương Lào, NamVinhaketh hoan nghênh PVOil Lao chính thức ra mắt tại Lào và cam kết sẽ tạo điều kiện để công ty đầu tư ngày càng hiệu quả, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
loading...
Tin khác
  • PetroVietnam phát triển mạnh dịch vụ dầu khí

    PetroVietnam phát triển mạnh dịch vụ dầu khí

    09:22 ngày 04/04/2011

    Năm 2015, doanh thu từ dịch vụ dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) sẽ đạt 35% tổng doanh thu của Tập đoàn, cao hơn 5% so với mục tiêu chiến lược đã được Bộ Chính trị kết luận và Thủ tướng Chính phủ quyết định. ­

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản