Quảng Ngãi đề xuất cơ chế ưu đãi nhà đầu tư

Sáng 25/7, Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, chủ đầu tư trên địa bàn KKT Dung Quất.


Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, chủ đầu tư đã đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách của Trung ương, UBND tỉnh Quảng Ngãi triển khai tại địa bàn KKT Dung Quất; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp đang gặp phải như công tác giải phóng mặt bằng, di dời dân ra khỏi vùng dự án, việc cấp quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp, việc vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh...


Đến tháng 6/2012, KKT Dung Quất đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 114 dự án với tổng vốn đăng ký 136.560 tỷ đồng (tương đương 8 tỷ USD); trong đó có 101 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 76.725 tỷ đồng, 13 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 3 tỷ 746 triệu USD. Tổng giá trị vốn đã thực hiện đầu tư đạt 60% (khoảng 4,8 tỷ USD). Đến nay, 67 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 14.000 lao động với mức thu nhập bình quân 3-4 triệu đồng/người/tháng.

Để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn KKT Dung Quất, ông Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Ban quản lý KKT Dung Quất khẩn trương làm việc với các cơ quan liên quan, sớm trình UBND tỉnh ban hành một số cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư phát triển KKT Dung Quất; nghiên cứu, đề xuất cơ chế ưu đãi vượt trội áp dụng cho KKT Dung Quất trình UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai các thủ tục sau cấp giấy chứng nhận đầu tư, thực hiện mô hình "một cửa, tại chỗ", đơn giản hóa các thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết, công khai các thủ tục đầu tư; tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực tại chỗ, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp; tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng chung và hạ tầng thiết yếu, phát triển các dịch vụ tiện ích phục vụ đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp trên địa bàn.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các doanh nghiệp cần quan tâm thực hiện tốt các qui định về đầu tư, xây dựng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt hơn công tác quản lý và sử dụng lao động; hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, tổ chức ký kết giao ước thi đua hàng năm tại các doanh nghiệp; phản ánh kịp thời những tồn tại, vướng mắc cho các cơ quan chức năng của tỉnh, Ban quản lý KKT Dung Quất để trình UBND tỉnh giải quyết.Đăng Lâm

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản