PV GAS Trading cung cấp chuyến hàng Propane lạnh đầu tiên cho Tổ hợp hóa dầu miền Nam

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, PV GAS Trading – Chi nhánh của PV GAS vừa thực hiện thành công việc kết nối ống từ tàu chuyên chở LPG lạnh BU SIDRA vào hệ thống nhập nguyên liệu Propane của Tổ hợp Hoá dầu Miền Nam, Công ty TNHH Hoá Dầu Long Sơn (LSP) để bắt đầu làm hàng.

Chú thích ảnh
Vận hành hệ thống phân phối khí tại Công ty Khí Cà Mau (thuộc PV GAS). Ảnh minh hoạ: Huy Hùng/TTXVN

Chuyến hàng Propane lạnh thương phẩm được xếp từ cảng Al Amindi, Kuwait là chuyến hàng đầu tiên của PV GAS Trading cập cảng Long Sơn và cũng là những tấn nguyên liệu đầu tiên được cung cấp cho Tổ hợp hoá dầu miền Nam, nhằm phục vụ hoạt động chạy thử của tổ hợp nhà máy hoá dầu.

Việc được lựa chọn làm nhà cung cấp chuyến hàng đầu tiên, phục vụ cho giai đoạn trọng yếu của Tổ hợp hoá dầu Miền Nam không chỉ mang giá trị thuần tuý về thương mại mà còn khẳng định uy tín, vị thế, thương hiệu của PV GAS cũng như PV GAS Trading trên thị trường kinh doanh khí trong nước và khu vực. Đây cũng là những tín hiệu tích cực cho việc khởi động chiến lược kinh doanh, phát triển thị trường nguyên liệu khí cho hoá dầu của PV GAS.     

Propane là sản phẩm của quá trình lọc dầu thô và xử lý khí tự nhiên và là một thành phầm của LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng) được sử dụng làm nhiên liệu trong đời sống. Propane cũng có thể được sử dụng cho chất làm lạnh, chất đẩy khí dung và nguyên liệu hóa dầu. Khí propan có thể được nén thành chất lỏng ở áp suất tương đối thấp, gọi là propan lạnh, nhằm mục đích vận chuyển dung tích lớn an toàn và hiệu quả.

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, hoạt động kinh doanh khí của PV GAS không ngừng phát triển và hoàn thiện. PV GAS đã có mặt và tham gia trong tất cả các khâu, lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ về khí không chỉ ở trong nước mà còn từng bước mở rộng ra thị trường khu vực và quốc tế.

Với phương châm “không ngủ quên trên chiến thắng”, tận dụng thế mạnh và vị trí dẫn đầu để tiếp tục phát triển, được sự ủng hộ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PV GAS luôn quán triệt việc tập trung chiến lược  phát triển thị trường khí ngoài điện; trong đó đặc biệt chú trọng việc thay đổi cơ cấu thị trường từ các khách hàng sử dụng khí làm nhiên liệu sang tập trung tiếp cận các khách hàng sử dụng khí làm nguyên liệu như Tổ hợp hoá dầu miền Nam.

Xác định việc hiện thực hoá chiến lược phát triển thị trường khí giai đoạn 2022-2030 với trọng tâm phát triển nhóm khách hàng ngoài điện sẽ gặp nhiều thách thức, khó khăn đặc biệt với sự cạnh tranh khốc liệt trong bối cảnh thị trường khí trên thế giới biến động mạnh do các yếu đố địa chính trị.

Tuy nhiên, với uy tín trên thị trường, PV GAS Trading khẳng định tự tin từng bước chinh phục và củng cố vị thế tại thị trường khí nguyên liệu, cung cấp các sản phẩm đáp ứng yêu cầu chất lượng quốc tế và dịch vụ chuyên nghiệp phục vụ khách hàng, góp phần đa dạng hoá thị trường; tối đa hoá chuỗi giá trị khí và khẳng định vị thế của các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Theo PV GAS, sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng, hiện thực hoá ý tưởng mở rộng thị trường cung cấp khí từ nhiên liệu sang sử dụng khí làm nguyên liệu, song song với việc triển khai chế biến sâu, nâng cao giá trị của nguồn nguyên liệu khí, từng bước thực hiện Chiến lược phát triển thị trường khí của PV GAS và PVN.

Hằng Anh (TTXVN)
Giá gas tháng 9 tiếp tục giảm tháng thứ năm liên liếp
Giá gas tháng 9 tiếp tục giảm tháng thứ năm liên liếp

Giá gas bán lẻ trong nước từ ngày mai 1/9 tiếp tục giảm tháng thứ năm liên tiếp; trong đó, bình 12 kg giảm quanh mức 7.000 đồng/bình tùy từng công ty.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN