Ô tô tiêu thụ mạnh ngày giáp Tết

Liên tiếp trong vài tháng qua, việc sản xuất lắp ráp ô tô và tiêu thụ các sản phẩm ô tô Honda, Toyota tại Vĩnh Phúc tăng cao.

Nguyên nhân được đưa ra là do các nhà sản xuất có chiến lược mới trong thay đổi mẫu mã xe, sản xuất thêm các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, xe nhỏ phù hợp với gia đình, điều chỉnh giá bán hợp lý để cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt việc giá xăng dầu giảm sâu thời gian gần đây cũng là lý do để số lượng ô tô tiêu thụ tăng lên.

Ô tô của hãng Toyota. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Nếu như những tháng đầu năm 2014, cả Công ty Honda Việt Nam và Toyota Việt Nam tiêu thụ gần 3.000 xe ô tô các loại/tháng thì từ tháng 6 đến tháng 9/2014 lượng xe tiêu thụ đã lên tới trên 3.500 xe ô tô các loại/tháng. Riêng tháng 10 và 11/2014, hai công ty là Honda Việt Nam và Toyota Việt Nam tiêu thụ trên 4.000 xe ô tô các loại/tháng.

Bước sang năm mới 2015, đồng thời cũng là thời điểm giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi tình hình tiêu thụ xe được đánh giá là khởi sắc nhất từ trước tới nay. Tháng 1/2015, các doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe máy tại Vĩnh Phúc đã tung ra thị trường trên 4.500 ô tô, với nhiều kiểu dáng, mẫu mã hợp túi tiền người dân.

Theo giới chuyên môn, nhà quản lý thì nguyên nhân thị trường ô tô sôi động, tiêu thụ dễ do giá xăng dầu giảm mạnh, Tết Nguyên đán sắp đến nhiều người đã quyết định mua xe ô tô.

Không những ô tô mới tiêu thụ tăng, mà hiện nay các loại xe ô tô loại 4 đến 7 chỗ ngồi đã qua sử dụng tiêu thụ cũng khá dễ dàng. Tuyến quốc lộ 2 qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có hàng chục điểm kinh doanh ô tô đã qua sử dụng hiện có nhiều người qua lại hỏi mua xe hơn trước.

Theo các các chủ cơ sở kinh doanh, các loại xe ô tô từ 4 đến 7 chỗ ngồi sử dụng được 5 đến 7 năm hoặc xe đã chạy trên dưới 10 vạn km hiện nay tiêu thụ không khó như trước, nhất là các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu.

Những người có ý định hoặc quyết định mua xe ô tô đã qua sử dụng gần như có chung nhận xét: loại xe nhỏ phục vụ gia đình mua sử dụng được cho là hợp lý nhất, giá cả phổ biến ở mức 40 đến 60% so với xe mới cùng loại và với điều kiện kinh tế các gia đình buôn bán kinh doanh ở đô thị, công chức, viên chức nhiều người có khả năng mua được.Chi phí nhiên liệu với giá xăng dầu như hiện nay để "nuôi" phương tiện đi làm, khoảng cách từ nhà đến công sở và ngược lại mức 10 - 15 km/ngày thì không phải mất số tiền quá lớn đối với các gia đình có công ăn việc làm ổn định, vì thế người tìm đến mua xe qua sử dụng ngày càng nhiều hơn.

Anh Quân - chủ cơ sở kinh doanh xe ô tô cũ trên đường Mê Linh, thành phố Vĩnh Yên, cho biết: Rất nhiều người dân ở thành phố Vĩnh Yên mua xe qua sử dụng, phần lớn là xe mang biển kiểm soát Hà Nội và Vĩnh Phúc. Các xe hầu hết chất lượng còn tốt bởi niên hạn sử dụng ít, chủ cũ đi ít vì là tài sản có giá trị của gia đình nên họ rất giữ gìn xe, bảo dưỡng theo đúng định kỳ.


Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản