Nhật Bản có thể can thiệp thị trường tiền tệ

Chính phủ Nhật Bản ngày 1/6 đã tăng cường cảnh báo các nhà đầu tư ngắn hạn, gây thêm rối loạn trên thị trường tiền tệ, đồng thời tuyên bố có thể can thiệp khi cần thiết để ngăn đồng yên tăng giá.

Chính phủ Nhật có thể can thiệp khi cần thiết để ngăn đồng yên tăng giá. Ảnh Internet.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Jun Azumi cho rằng biến động một chiều của đồng yen không phản ánh tình hình kinh tế thực tế của Nhật Bản, nhấn mạnh chính phủ sẽ theo dõi chặt chẽ các biến động trên thị trường ngoại hối và phản ứng cương quyết nếu tình trạng hỗn loạn này tiếp diễn, ám chỉ đến biện pháp can thiệp vào thị trường tiền tệ.

 

Cảnh báo trên của ông Azumi được đưa ra sau khi đồng USD có lúc mất giá tới 78,21 yên/1USD, mức thấp nhất trong vòng ba tháng qua, trong khi đồng euro giảm giá xuống còn 96,48 yên/1 euro, mức thấp nhất trong vòng 11 năm qua.

 

Các nhà phân tích thị trường cho rằng đồng yên được mua vì tính an toàn tương đối của nó trong khi các nhà đầu tư tìm cách tránh sự bất ổn ngày càng tăng từ cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu và ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với kinh tế toàn cầu. Ngày 31/5, hiện tượng mua đồng yen tăng lên bởi những số liệu kinh tế yếu kém ở Mỹ, khiến thị trường nghi ngờ về khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phục hồi vững chắc, trái ngược với thực tế ảm đạm ở Châu Âu.

 

 

TTXVN/Tin tức

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản