Nghệ An đẩy mạnh thu hút đầu tư

Chiều 4/3, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Ất Mùi 2015. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên tại tỉnh Nghệ An vào dịp đầu xuân năm mới. Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An; các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiêu biểu trong và ngoài nước.                          

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết các văn bản hợp tác, đầu tư. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Tại hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An đã ký kết, trao giấy chứng nhận đầu tư cho 8 dự án và ký kết 4 thỏa thuận hợp tác đầu tư vào địa phương với tổng số vốn đăng ký 18.540 tỷ đồng và 87,5 triệu USD. Đây là những dự án lớn, do các tập đoàn mạnh và có uy tín đầu tư, thuộc các lĩnh vực đang được tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư. Những dự án này khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra nhiều đột phá về tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách cho địa phương. Đây cũng là động lực để thu hút nhiều dự án đầu tư khác vào Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương những thành tựu, kết quả mà Nghệ An đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như thu hút đầu tư; trong đó có sự quan tâm, đóng góp quan trọng và to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, Nghệ An hiện vẫn là tỉnh nghèo, nhưng cũng là địa phương có nhiều tiềm năng to lớn để hợp tác đầu tư, phát triển, nhất là sau khi Bộ Chính trị có Nghị quyết 26-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quan tâm, nghiên cứu, thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả tại Nghệ An; đề nghị các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp tục có những sáng tạo, đổi mới để thành công hơn nữa trong đầu tư, sản xuất kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng; cùng chung tay xây dựng, đưa Nghệ An phát triển nhanh, mạnh hơn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.      
                   
Tại hội nghị, ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao sự quan tâm của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đối với tỉnh Nghệ An và mong muốn thường xuyên nhận được các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước để cùng xây dựng môi trường đầu tư tại Nghệ An ngày càng hấp dẫn hơn, góp phần vào việc thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị là xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ.

Tỉnh Nghệ An mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các cấp, các ngành của tỉnh trong quá trình hoạt động, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Nghệ An cam kết nỗ lực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, thực sự sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả bền vững ngay tại địa phương. Tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh bổ sung các loại quy hoạch, ban hành các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư phù hợp và nhất quán trong việc thực hiện các chính sách; thực hiện tốt phương châm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư trong quá trình đăng ký, triển khai và thực hiện các dự án đầu tư tại địa phương...  

           
Nguyễn Văn Nhật

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản