Ngày Vàng khuyến mại: Hàng nghìn sản phẩm được ưu đãi, giảm giá sâu

Sáng 14/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức đoàn đi kiểm tra các điểm Vàng của Tháng Khuyến mại Hà Nội 2020 do bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội làm trưởng đoàn.

Đây là một trong những sự kiện mua sắm quan trọng nhất của Tháng Khuyến mại chính thức mở bán sản phẩm với giá ưu đãi lớn và được người tiêu dùng trông đợi nhất. Nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu được các nhà phân phối, sản xuất bán lẻ có uy tín giảm giá sâu trong Tháng Khuyến mại Hà Nội 2020. 

Chú thích ảnh
Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội (áo xanh) đi kiểm tra tại siêu thị điện máy MediaMart Phạm Văn Đồng. Ảnh: Phương Anh/TTXVN

Hàng nghìn sản phẩm giảm giá sốc

Theo ông Phạm Hoàng Hạnh, Giám đốc siêu thị MediaMart Phạm Văn Đồng - đơn vị tham gia điểm Vàng mua sắm, với hơn 2.000 sản phẩm khuyến mại được chạy trên toàn hệ thống MediaMart; trong đó, có những sản phẩm được giảm giá rất sâu lên đến trên 50% như tủ lạnh, ti vi. 
 
Ngoài ra, siêu thị còn giảm giá các dòng sản phẩm mùa vụ như: máy giặt, máy sấy, máy sưởi từ 30-50%. Phía siêu thị cũng cam kết 100% sản phẩm tham gia chương trình khuyến mại là các sản phẩm mới, có xuất xứ rõ ràng, có bảo hành chính hãng.

Cùng với kênh bán hàng truyền thống, phía siêu thị này còn đẩy mạnh bán hàng online, trên kênh phân phối này, ngoài giảm giá sâu với các sản phẩm, khi khách hàng thanh toán trực tuyến sẽ được giảm giá thêm 10% giá trị sản phẩm. Tất cả sản phẩm trong thời gian khuyến mại đều được phía siêu thị giao hàng miễn phí, được lắp đặt đầy đủ.
 
"Tất cả hàng giảm giá đều là hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo, được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín. Các chương trình khuyến mại sâu của siêu thị nhằm hỗ trợ người tiêu dùng với khoảng 2.000 sản phẩm được ưu đãi", ông Phạm Hoàng Hạnh nói.

Tại siêu thị Pico, ông Nguyễn Quang Đức, Giám đốc Marketing cho biết, trong 2 ngày Vàng khuyến mại (14 và 15/11), Pico đã chuẩn bị lượng hàng hóa cũng như các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng với mức giảm giá trung bình từ 25 - 35% cho đồng loạt các sản phẩm trong từng ngành hàng khác nhau. 
 
Đặc biệt, trong 2 ngày Vàng khuyến mại, siêu thị điện máy Pico dành 2 model máy giặt và tủ lạnh giảm sốc trừ 45 - 50%.  "Chúng tôi đã thông tin trước về chương trình và sản phẩm cụ thể nên sáng sớm nay khách hàng đến rất đông, chọn ngay được mặt hàng mình cần. Có khách hàng còn muốn đặt cọc trước hàng giảm giá sốc"- ông Nguyễn Quang Đức nói.

Đặc biệt năm nay, trong khuôn khổ của Tháng khuyến mại có phát động chương trình ngày hội tiêu dùng không tiền mặt, Pico cũng đã triển khai chương trình này. Theo đó, khi khách hàng đến với Pico, ngoài các ưu đãi thông thường, để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Pico còn giảm thêm 5% cho khách hàng thanh toán qua ví điện tử VNPAY và khi thanh toán qua ứng dụng của BIDV thì sẽ được giảm giá thêm 10%.

Tại siêu thị điện máy MediaMart Phạm Văn Đồng, ông Bùi Công Biên ở Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, gia đình đang cần mua một số đồ điện gia dụng lại gặp đugns Ngày Vàng khuyến mại nên cảm thấy rất thích thú khi mua tủ lạnh, ti vi, máy giặt… được giảm giá rất nhiều. 
 
Tuy nhiên, ông cũng rất quan tâm đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, sản phẩm có tiết kiệm năng... chứ không chỉ có giá thành rẻ mà thôi. Đặc biệt, vấn đề ông quan tâm nữa là hậu mãi sau khi mua sản phẩm được siêu thị quan tâm bảo hành xử lý có tốt không.

Đồng quan điểm này, chị Phạm Thu Hằng, nhân viên ngân hàng Techcombank cho biết, do gia đình đang cần sắm vi ti và tủ lạnh nên chị đã đi tham khảo mấy ngày trước. Hôm nay, tôi thấy sản phẩm trong những ngày Vàng khuyến mại giảm giá rất sâu và chất lượng sản phẩm cũng như chăm sóc khách hàng của siêu thị điện máy rất tốt.

Ngày Vàng khuyến mại không chỉ có các siêu thị điện máy giảm giá sốc, mà các siêu thị như Big C Thăng Long luôn là điểm Vàng mua sắm được người tiêu dùng chờ đợi. Đến trưa ngày 14/11, lượng người mua sắm tại siêu thị vẫn rất đông, tập trung ở ngành hàng tươi sống, rau củ quả và thực phẩm chế biến sẵn. Các mặt hàng giảm giá "bom tấn" của Big C trong dịp này là: Nescafe 3 in 1 giảm từ 36.500 đồng/hộp còn 30.200 đồng/kg; mì ăn liền Omachi từ 10.800 đồng/gói xuống còn 8.400 đồng/gói; cá hồi đông lạnh còn 199.000 đồng/kg; dưa hấu ruột đỏ 11.800 đồng/kg; táo Gala Pháp giảm 10.000 đồng/kg…

Tại quầy hàng rau quả của siêu thị Big C Thăng Long, bác Nguyễn Thị Hằng, ở Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lựa chọn cho mình những sản phẩm như: dưa hấu, quýt, và nhiều mặt hàng rau quả.

"Mai là mùng Một tháng 10, tôi đến mua các sản phẩm trái cây để thắm hương, giá dưa hấu khá rẻ 12.000 đồng/kg, ngoài ra, các mặt hàng rau quả rất hợp lý mà lại tươi ngon. Giá này cạnh tranh được với ngoài chợ dân sinh", bác Nguyễn Thị Hằng nói.

Kích cầu tiêu dùng, tăng trưởng doanh thu  

Đây là năm thứ 11 Hà Nội triển khai Chương trình Tháng khuyến mại, nhưng năm nay có đặc thù do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội cho hay, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến chương trình nhằm kích cầu tiêu dùng; trong đó, có chương trình khuyến mại tập trung trong tháng 6, tháng 7 và triển khai Tháng khuyến mại Hà Nội trong tháng 11.

Đánh giá về việc thực hiện các cam kết của điểm Vàng khuyến mại, bà Trần Thị Phương Lan cho biết, các siêu thị, trung tâm thương mại đã nghiêm túc thực hiện các cam kết của điểm Vàng. Hàng hóa sản phẩm được khuyến mại đều có nguồn gốc rõ ràng; tỷ lệ khuyến mại được công bố công khai giá cũ và giá mới để người tiêu dùng nhận biết và so sánh. Việc này góp phần đem lại lợi ích và lòng tin cho người tiêu dùng.

Trong tháng 11, Sở Công Thương Hà Nội đặt mục tiêu 2.000 doanh nghiệp tham gia Tháng khuyến mại Hà Nội 2020. Hiện nay, mới nửa tháng 11 mà Sở Công Thương Hà Nội đã tiếp nhận khoảng 3.000 doanh nghiệp tham gia với hàng trăm nghìn mẫu mã sản phẩm đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại với mức giảm giá cao nhất lên đến 70%.

Cùng với các chương trình khuyến mại trên kênh bán hàng truyền thống, các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh cả trên kênh bán hàng online. Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cũng cho biết, các hoạt động của Tháng Khuyến mại Hà Nội 2020 đã thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và tạo không khí mua sắm sôi động trong nhân dân.

Liên quan đến vấn đề chất lượng hàng hóa các doanh nghiệp đưa ra tại các chương trình khuyến mại, bà Trần Thị Phương Lan bày tỏ, tất cả các hàng hóa của doanh nghiệp đều phải đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước. Sau đó, Sở sẽ thông tin đến các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố như quản lý thị trường, thanh tra Sở Công Thương để tăng cường quản lý kiểm tra trong cả Tháng khuyến mại.

Với các chương trình khuyến mại, bà Lan kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các doanh nghiệp cũng như đóng góp vào tổng mức bán lẻ của Thành phố Hà Nội tháng 11/2020 cũng như cả năm 2020. "Hiện tại 10 tháng tổng mức bán lẻ của Hà Nội đạt 9,7%, chúng tôi đang đặt mục tiêu con số này năm 2020 là đạt 10,5%", bà Trần Thị Phương Lan nói.

Ngày Vàng khuyến mại còn tiếp tục trong ngày mai (15/11).

Nam Giang (TTXVN)
Tháng khuyến mại Hà Nội và Ngày không dùng tiền mặt năm 2020 hút khách ngày cuối tuần
Tháng khuyến mại Hà Nội và Ngày không dùng tiền mặt năm 2020 hút khách ngày cuối tuần

Tháng khuyến mại năm 2020 với chủ đề “Khuyến mại tập trung - kích cầu tiêu dùng” được triển khai xuyên suốt trong tháng 11 và đầu tháng 12 tới với hơn 1.000 điểm khuyến mại, đặc biệt là 50 Điểm Vàng khuyến mại trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN