Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất

Tối ngày 25/11, tại huyện Lục Ngạn, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn tổ chức khai mạc Ngày hội trái cây huyện Lục Ngạn lần thứ nhất năm 2016.

Cắt băng khai mạc ngày hội.

Đây là năm đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức Ngày hội trái cây Lục Ngạn, với một chuỗi các hoạt động diễn ra trong  ngày từ ngày 25 đến ngày 27/11. Ngày hội nhằm quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Giang nói chung và của huyện Lục Ngạn nói riêng; tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân; giữ gìn và nâng cao chất lượng thương hiệu; hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên kết, phát triển sản xuất kinh doanh; kết nối “4 nhà”. 

Đồng thời, Ngày hội còn là dịp giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi của tỉnh Bắc Giang và các huyện, thành phố nhằm thu hút các nhà đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm chủ lực theo hướngbền vững; thu hút du khách để phát triển du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như: Trưng bày mâm ngũ quả; tổ chức biểu diễn nghệ thuật đặc sặc; trưng bày 54 gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm của tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn; thi chất lượng trái cây đối với các giống Cam đường, Cam lòng vàng, Bưởi ngọt và Bưởi da xanh. Đồng thời, tổ chức thi gian hàng đẹp, các trò chơi dân gian.

Bên cạnh đó, huyện Lục Ngạn còn tổ chức cho các đoàn khách tham quan mô hình trồng cây ăn quả tiêu biểu; bố trí 200 điểm cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ gia đình của huyện Lục Ngạn giới thiệu, bán sản phẩm chủ lực như: cam, bưởi, mật ong, mỳ Chũ, vải thiều sấy khô…

Nhân dịp này, UBND huyện Lục Ngạn tôn vinh 10 nông dân tiêu biểu, xuất sắc.
Tin, ảnh: Đồng Thúy (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản