Ngân hàng Liên Việt giải ngân dự án ODA 250 triệu USD

          Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tại Quyết định số 1175/QĐ-NHNN về việc chỉ định giải ngân dự án lên đến hơn 250 triệu USD để phát triển đường bộ Việt Nam do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Dự án do WB tài trợ dưới hình thức vay ưu đãi với thời hạn vay là 25 năm, trong đó có 5 năm ân hạn. Lãi suất vay 1,25%/năm,
được thực hiện từ năm 2014 đến năm 2020 với 4 hợp phần: Quản lý tài sản đường bộ; Bảo trì tài sản đường bộ; Nâng cấp tài sản đường bộ và Tăng cường năng lực đường bộ. Bên cạnh số vốn vay ưu đãi trị giá 250 triệu USD từ WB, Chính phủ Úc cũng tài trợ không hoàn lại 1,7 triệu AUD và Chính phủ Việt Nam đóng góp 50 triệu USD vốn đối ứng, nâng tổng giá trị dự án lên 301,7 triệu USD. 
         Dự án này sẽ nâng cao việc thực hiện công tác bảo trì, nâng cấp và quản lý tài sản đường bộ Việt Nam một cách khoa học, hiệu quả. Theo ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, việc thu hút dự án đầu tư của WB và ADB cùng các tổ chức quốc tế khác để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam có công lao đóng góp to lớn của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình.

 
        
Qua quan hệ hợp tác quốc tế, kết quả của đàm phán song phương, sự đóng góp của các bộ ngành, năng lực quản lý dự án đầu tư, quản lý tài chính của VN đã được chứng minh, trong đó phải kể đến sự đóng góp tích cực và có hiệu quả của các Ngân hàng Thương mại được chọn làm đầu mối giải ngân dự án đã tạo được uy tín với các ngân hàng nước ngoài và chủ đầu tư trong việc quản lý giải ngân vốn ODA. Nhờ đó, hàng năm Việt Nam đã thu hút hàng trăm ngàn tỷ đồng góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội nói chung, củng cố hạ tầng nói riêng.

PV
 
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản