Ngân hàng Đông Á không có quan hệ với tổ chức rửa tiền

Trước thông tin một vài bài báo gần đây cho rằng website của tổ chức bị cáo buộc rửa tiền của Mỹ Liberty Reserve  có dịch vụ chuyển tiền thông qua một số ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có DongA Bank, ngày 31/5, ông Lê Trí Thông, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) cho biết: Ngân hàng này đã tiến hành rà soát, kiểm tra toàn hệ thống và khẳng định: DongA Bank không có quan hệ hợp tác với Liberty Reserve.

Ảnh minh họa.


Ông Lê Trí Thông cho biết thêm: DongA Bank hiện có quan hệ hợp tác với nhiều đối tác chuyển tiền và ngân hàng đại lý có uy tín trên thế giới. Các hợp tác này đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống rửa tiền quốc tế.

Tại các nước, các đối tác của DongA Bank chịu trách nhiệm tuân thủ và chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan giám sát trong việc tuân thủ các quy định về Phòng chống rửa tiền của nước sở tại. Là ngân hàng có bề dày 21 năm hoạt động và phát triển, DongA Bank luôn chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống rửa tiền của Việt Nam.


Hà Huy Hiệp
Mỹ điều tra vụ rửa tiền lớn nhất lịch sử
Mỹ điều tra vụ rửa tiền lớn nhất lịch sử

Ngày 28/5, Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra vụ rửa tiền lớn nhất trong lịch sử thế giới do tổ chức giao dịch tiền ảo Liberty Reserve có trụ sở tại Costa Rica tiến hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN