Mỹ hỗ trợ 300 triệu USD cho 'thủ phủ xe hơi' phá sản

Nhà Trắng ngày 27/9 thông báo một gói hỗ trợ trị giá hơn 300 triệu USD cho thành phố Detroit - "thủ phủ" của ngành chế tạo xe ô tô Mỹ - sau khi thành phố này tuyên bố phá sản hồi giữa tháng 7, kết quả của nhiều thập kỷ suy thoái và quản lý yếu kém.

Các tòa nhà cao tầng ở Detroit. Ảnh: AFP/TTXVN


Trong khoản hỗ trợ trên, một nửa sẽ được dành cho các quỹ tư nhân và công quỹ nhằm giúp thành phố miền Trung Tây nước Mỹ giải quyết các tài sản xấu cũng như phục hồi các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất do nền kinh tế sa sút. Lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và các chương trình an ninh công cộng sẽ nhận được 30 triệu USD hỗ trợ, sau khi chính quyền thành phố đã phải cắt giảm lực lượng trị an.

Ngoài ra, khoảng 140 triệu USD sẽ được dành cho việc cải thiện hệ thống giao thông công cộng trong thành phố và khu vực.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Chính quyền Tổng thống Barack Obama cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ tạo việc làm cho Detroit, góp phần hiện thực hóa hy vọng của người dân về tương lai.

Ngày 18/7, Chính quyền thành phố Detroit, thuộc bang Michigan đã chính thức đệ đơn lên tòa án bang xin bảo hộ phá sản với số nợ lên tới 18 tỷ USD trong khi nguồn thu từ thuế cạn kiệt. Quyết định trên đã gây chấn động trên toàn nước Mỹ và đưa "chiếc nôi" của ngành công nghiệp ô tô quốc gia trở thành thành phố lớn nhất tuyên bố phá sản trong lịch sử nước này.


TTXVN/Tin tức

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản