Mượn danh Cục Xúc tiến thương mại để tung khuyến mãi ảo

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định không xác nhận chương trình khuyến mãi sản phẩm xe điện bánh to của Công ty Cổ phần Harley Việt Nam như thông tin trên facebook của Công ty này.

Vừa qua, trên trang mạng xã hội của Công ty Cổ phần Harley Việt Nam đã đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện bánh to tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, tại địa chỉ này đăng hình ảnh công văn số 43/XTTM-QLXTTM ngày 22 tháng 2 năm 2017 của Cục Xúc tiến thương mại gửi Công ty Cổ phần Harley Việt Nam xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mãi cho Công ty này. 

Thông tin về công ty này trên trang facebook rất sơ sài, không có địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Tại thời điểm 16 giờ ngày 28/2, thông tin liên quan đến Cục Xúc tiến thương mại trên trang này đã không còn.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định không tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Công ty Cổ phần Harley Việt Nam, không xác nhận chương trình khuyến mãi và không phát hành văn bản như được đăng tại địa chỉ mạng xã hội nêu trên. 

Cục cho biết: Việc đăng tin như đã nêu có dấu hiệu của hành vi làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Xúc tiến thương mại đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hoàng Dương
Tin khác
  • Gần 6,7 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang được vay vốn ưu đãi

    Gần 6,7 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang được vay vốn ưu đãi

    18:20 ngày 16/01/2019

    Thông tin về kết quả hoạt động năm 2018 của Ngân hàng Chính sách Xã hội, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Trần Lan Phương cho biết, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã thực hiện xuất sắc chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng Thủ tướng Chính phủ giao, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị tại cơ sở.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản