Một trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai hoạt động trở lại

Ngày 27/3, đại diện Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-05D (phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, hai dây chuyền đăng kiểm với 9 đăng kiểm viên của Trung tâm đã hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng tạm dừng.

Chú thích ảnh
Các phương tiện xếp hàng chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D. Ảnh: baodongnai.com.vn

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-05D, dù chưa phát phiếu hẹn nhưng trong sáng đầu tiên mở cửa trở lại, có hơn 50 ô tô các loại đã xếp hàng chờ đăng kiểm. Chỉ trong buổi sáng, hàng chục xe đã được đăng kiểm xong.

Theo nhận định của đại diện Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-05D, trong ngày đầu hoạt động trở lại, sẽ có khoảng 90 - 100 xe được đăng kiểm và những ngày tiếp theo sẽ tăng lên khoảng 120 xe/ngày.

Để hạn chế tình trạng ùn tắc do nhu cầu đăng kiểm tăng cao, những ngày tới Trung tâm sẽ phát phiếu hẹn cho tài xế để tiện sắp xếp thời gian đến đăng kiểm. Dự kiến, mỗi ngày trung tâm sẽ phát từ 90 - 100 phiếu.

Như vậy, đến ngày 27/3, toàn tỉnh Đồng Nai có 5 trung tâm Đăng kiểm hoạt động gồm 60-01S, 60-05D (thành phố Biên Hòa); 60-02S (thành phố Long Khánh); 60-03S (huyện Định Quán) và 60-06D (huyện Long Thành). Riêng Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (thành phố Biên Hòa) vẫn chưa hoạt động trở lại sau khi lãnh đạo, nhân viên bị khởi tố, bắt tạm giam vào giữa tháng 1/2023.

Trước đó, 2 trung tâm đăng kiểm 60-02S và 60-03S đã được tăng cường bốn kiểm định viên quân sự (thuộc Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng), giúp năng suất đăng kiểm tại cả hai trung tâm tăng lên đáng kể, tăng thêm từ 15 - 30 xe/ngày. Điều này đã góp phần "hạ nhiệt" việc các xe phải xếp hàng chờ đăng kiểm như thời gian qua.

Trước đó, giữa tháng 1/2023, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án “nhận hối lộ” và “đưa hối lộ” tại hai trung tâm đăng kiểm 60-04D và 60-05D. Cơ quan điều tra cũng khởi tố 23 bị can là lãnh đạo, nhân viên trung tâm và “cò” đăng kiểm cùng về các hành vi trên.

Lê Xuân (TTXVN)
Tạm giữ hình sự một đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lai Châu
Tạm giữ hình sự một đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lai Châu

Ngày 23/3, theo thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1979) về hành vi nhận hối lộ, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của đối tượng. Chiến là đăng kiểm viên tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lai Châu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN