Mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh Việt Nam - Thái Lan

Theo ông Puripan Bannag, Phó Chủ tịch Cục Hội chợ và Triển lãm Thái Lan (TCEB), sự tăng trưởng kinh tế nhanh của Việt Nam đã tạo nên một thị trường hứa hẹn cho sự phát triển của ngành công nghiệp hội nghị và triển lãm (MICE) cũng như 12 ngành công nghiệp mục tiêu, bao gồm sản xuất, điện tử và ô tô tương lai…

Chú thích ảnh
Ông Puripan Bunnag, Phó Chủ tịch Cục Hội chợ và Triển lãm Thái Lan (TCEB) đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng để tìm kiếm cơ hội đầu tư của doanh nghiệp Thái Lan.

Tại buổi họp báo bên lề Diễn đàn kinh doanh tại Việt Nam, do Cục Hội chợ và Triển lãm Thái Lan (TCEB) tổ chức ngày 17/8, ông Puripan Bunnag, Phó Chủ tịch TCEB cho biết, kinh tế Việt Nam đã phát triển nhanh trong những năm qua thể hiện qua tốc độ tăng trưởng GDP ấn tượng. Đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam cũng giúp nâng cao kỹ năng của người lao động và áp dụng các công nghệ đa dạng càng trở nên phù hợp với nhu cầu của thị trường thế giới. 

TCEB xác định Việt Nam là một đối tác quan trọng để tìm kiếm cơ hội thúc đẩy sự phát triển thông qua thực hiện các triển lãm thương mại và Thái Lan là cửa ngõ giúp các doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường với  600 triệu dân ở khu vực Đông Nam Á.

Trong năm nay, TCEB đã hỗ trợ hơn 45 triển lãm quốc tế, góp phần vào sự phục hồi mạnh mẽ của các ngành công nghiệp. Những sự kiện này là nền tảng để quảng bá nền công nghệ, sự đổi mới và thúc đẩy sự hợp tác trong các ngành công nghiệp đồng  thời nhằm hỗ trợ 12 ngành công nghiệp cốt lõi khác, từ đó có thể hỗ trợ, nâng cao sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam.

Phó Chủ tịch TCEB cũng cho biết, đã có hơn 70 hiệp hội, doanh nhân, nhà sản xuất và các cơ quan chính phủ của Việt Nam đã tham gia sự kiện để hưởng lợi từ các cơ hội hợp tác cùng phát triển, nâng cao kỹ năng, tiếp cận công nghệ hàng đầu, thúc đẩy doanh nghiệp tiến về phía trước trong quá trình sản xuất và đổi mới.

Đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam, bà Trần Thị Lan Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, Thái Lan là đất nước có nền kinh tế quan trọng với Việt Nam, hiện nay có nhiều doanh nghiệp lớn của Thái Lan đang có mặt ở Việt Nam. các hoạt động giao thương Thái Lan - Việt Nam rất mạnh mẽ.

"Thái Lan là nước Asean đầu tư mạnh mẽ đứng thứ 2 vào Việt Nam và  đứng thứ 9 trong 142 quốc gia, lãnh thổ đầu tư vào việt Nam. Hiện nay, Thái Lan cũng là đối tác quan trọng của Việt Nam với thương mại 2 chiều Việt Nam - Thái Lan đã đạt trên 25 tỷ USD. Những hoạt động đầu tư thương mại của Thái Lan và Việt Nam đang rất phát triển. Thông qua các diễn đàn, chương trình triển lãm, kết nối tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan mở rộng cơ hội hợp tác, thương mại", bà Trần Thị Lan Anh đánh giá.

Thu Trang/Báo Tin tức
Những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan
Những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 6/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen phối hợp với chính quyền tỉnh Nakhon Phanom và Hội người Thái gốc Việt tỉnh Nakhon Phanom tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan, 10 năm hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN