Mở đường bay từ trung tâm thành phố đi Tân Sơn Nhất bằng trực thăng

Từ hôm nay (9/6), khách có nhu cầu di chuyển từ trung tâm quận 1 (TP Hồ Chí Minh) đến sân bay Tân Sơn Nhất bằng trực thăng sẽ được đáp ứng.

Thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square cho biết, doanh nghiệp này đã phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Nam (VNH South) để ký hợp đồng nguyên tắc dài hạn để bay phục vụ khách hạng sang, lãnh đạo của tòa nhà Times Square và khách hàng lưu trú tại khách sạn Reverie Sài Gòn di chuyển từ bãi đáp Times Square đi sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại.

Máy bay trực thăng đang bay đáp thử nghiệm bãi đổ trên nóc tòa nhà Times Square. Ảnh: T.S

Sau thời gian trao đổi, tiến hành bay thử kiểm tra đĩa hạ cánh bãi đáp Times Square và thống nhất các phương án khai thác và quản lý hoạt động bay, ngày 9/6, Công ty Trực thăng Miền Nam sẽ thực hiện chuyến bay cho Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square nhằm kiểm tra đường bay, phương thức bay, đón trả khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất và bãi đáp Times Square.


“Hiện nay, VNH South và Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square đang bàn bạc và sẽ ký kết một hợp đồng nguyên tắc dài hạn để bay phục vụ khách VIP, lãnh đạo của Times Square và khách hàng lưu trú tại khách sạn Reverie Sài Gòn di chuyển từ bãi đáp Times Square đi sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại, hoặc từ bãi đáp Times Square cũng như sân bay Tân Sơn Nhất đi các điểm khác ở khu vực phía Nam”, thông tin từ VNH South cũng cho biết.


Trước đó, việc bay thử bãi đáp trực thăng trên tòa nhà Times Square đã được tiến hành thực hiện vào ngày 5/5 để kiểm tra, đánh giá các thông số kỹ thuật của bãi đỗ trực thăng; thông số đường bay; phương thức bay khi trực thăng hạ, cất cánh tại bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà Times Square để làm cơ sở xây dựng phương thức hoạt động bay.


Trước đó, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã đồng ý cho phép xây dựng, bố trí sân đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà Times Square và mở đường bay trực thăng để phục vụ bay hàng không chung, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thảm họa, bay cấp cứu y tế trong vùng trời TP Hồ Chí Minh.


Được biết, hiện ở TP Hồ Chí Minh có khoảng 10 sân đậu trực thăng trên các tòa nhà cao tầng, trong đó có một số công trình như tòa tháp Bitexco, khách sạn Tân Sơn Nhất Sài Gòn, Trung tâm thương mại Diamond Plaza, tòa nhà Times Square ...


A.T/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản