Mekong Enterprise Fund II thoái vốn thành công

Ngày 12/9, Mekong Capital công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd đã thoái vốn thành công khoản đầu tư vào Công ty Cổ phần Cổng Vàng. Khoản thoái vốn này đem lại tỷ lệ hoàn vốn thuần là 9.1 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ gộp là 45,1% trên tổng số trái phiếu mà Quỹ bán ra.

Ông Chad Ovel, Phó Tổng Giám đốc của Mekong Capital, cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng về kết quả hoạt động của Cổng Vàng. Từ 5 nhà hàng tại thời điểmnăm 2008, hiện nay công ty có 67 nhà hàng đang hoạt động dưới 11 thương hiệu. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tương lai lâu dài của công ty vì ban lãnh đạo có tầm nhìn dài hạn và kế hoạch rõ ràng để đạt được tầm nhìn này. Hơn nữa, đội ngũ lãnh đạo của công ty cũng không ngừng sẵn sàng học hỏi và áp dụng các thông lệ tốt nhất cũng như xây dựng đội ngũ vững mạnh. Tuy nhiên, khi đã đạt được nhiều giá trị trong quá trình đầu tư, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội mang lại lợi nhuận tốt cho Quỹ”.


Được biết, Công ty Cổ phần Cổng Vàng là một trong những công ty dẫn đầu Việt Nam về kinh doanh chuỗi nhà hàng, hiện phát triển và vận hành 67 nhà hàng với 11 thương hiệu tại Việt Nam, bao gồm: Ashima, Kichi-Kichi, SumoBBQ, Vuvuzela , Isushi, Ba Con Cừu, Phố ngon 37, Daruma, Gogi House, City Beer Station và iCook. Trong khi đó, Mekong Enterprise Fund II  là quỹ thứ hai trong số ba quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết do Mekong Capital quản lý. Mekong Enterprise Fund II đã thực hiện 10 khoản đầu tư, trong đó có 7 khoản đã thoái vốn hoàn toàn. Các khoản đầu tư hiện Quỹ đang còn nắm giữ bao gồm: Thế Giới Di Động (bán lẻ), Hóa chất Á Châu (phân phối hóa chất và phụ gia thực phẩm), Trường Quốc tế Việt Úc (hệ thống giáo dục từ mầm non đến lớp 12).P.V

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản