Malaixia ra mắt dịch vụ truyền hình cho điện thoại thông minh

Để theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ và cung cấp nhanh nhất những tin tức chính xác đến người dân, Chính phủ Malaixia vừa ra mắt một dịch vụ truyền hình giao thức Internet (IPTV) "1Malaysia TV", loại dịch vụ truyền hình có thể truy cập và xem trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Dịch vụ truyền hình cho điện thoại thông minh. Ảnh: Internet


Phát biểu tại lễ khai trương ở Trung tâm Thương mại Thế giới Putra cuối tuần qua, Thủ tướng Malaixia Najib Tun Razak cho biết "1Malaysia TV" sẽ cho phép chính phủ phổ biến tin tức và thông tin chính xác cho công chúng trong thời gian thực. Ông nói: "Với công nghệ ngày nay, công chúng có thể nhận tin tức và thông tin một cách nhanh nhất. Nếu chính phủ không nhanh chóng phổ biến tin tức hoặc thông tin, người dân có nhiều nguồn khác để cập nhật. Và đôi khi, thông tin họ cập nhật bị pha trộn với các tin tức sai lệch và vu khống".

Ông Najib cho rằng Chính phủ Malaixia không còn sự lựa chọn nào khác mà phải đảm bảo việc cung cấp tin tức chính xác ở tốc độ nhanh chóng và nếu có thể là ở thời gian thực. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng đầy đủ công nghệ và truyền thông xã hội để kết nối với nhân dân, đặc biệt là giới trẻ.

Theo Thủ tướng Najib, việc kết nối với người dân không nên chỉ giới hạn ở các phương tiện truyền thông chính thức, mà còn các phương tiện truyền thông xã hội, để có thể phục vụ cho việc quan lý. Ông nói bản thân ông thường sử dụng Twitter để thu thập thông tin phản hồi từ công chúng.

Dưới sự điều hành của Công ty 1Media IPTV Sdn Bhd, "1Malaysia TV" trước mắt cung cấp 9 kênh bao gồm TV1, TV2, TV3, TV-Alhijrah, Tin tức CCTV,… và được nhắm vào khán giả trong độ tuổi từ 18 đến 25. Các chủ sở hữu máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Apple, Blackberry và Android có thể tải về một ứng dụng để xem "1Malaysia TV" trên các thiết bị của họ hoặc xem trực tiếp tại trang điện tử " www.1malaysiaiptv.com.my"

Xuân Triển

loading...
loading...
Tin khác
  • Hà Nội: Buôn lậu phát triển cả về quy mô và tính chất

    Hà Nội: Buôn lậu phát triển cả về quy mô và tính chất

    11:04 ngày 19/12/2011

    Chưa bao giờ cuộc chiến chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Hà Nội lại diễn biến nóng bỏng và phức tạp như những năm gần đây. Các đối tượng trong và ngoài nước sẵn sàng tuồn vào nội địa mọi thứ, từ vải vóc đến kim cương và cả heroin, thậm chí là súng- thứ “hàng nóng” chết người.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản