Lượng tiền giả thu giữ qua hệ thống ngân hàng giảm

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong 4 năm liên tiếp gần đây, lượng tiền giả thu giữ qua hệ thống Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước giảm xuống nhiều. Trong đó, năm 2011 giảm khoảng 24% so với năm 2010 và giảm gần 66% so với năm 2007.


Người sử dụng tiền cần nắm rõ các đặc điểm bảo an của tiền thật và có thói quen kiểm tra đồng tiền khi giao dịch tiền mặt. Nguồn: Internet.


Hiện các loại tiền giả đều có thể dễ dàng nhận biết bằng tay, mắt thường qua kiểm tra các yếu tố bảo an dành cho công chúng. NHNN nhận định: Các loại tiền giả xuất hiện sau thường được làm gần giống tiền thật hơn về hình thức, nhưng không có các yếu tố bảo an hoặc có làm giả một số yếu tố nhưng không tinh xảo, sắc nét như tiền thật. Tuy nhiên, nếu người sử dụng tiền không nắm được các đặc điểm bảo an của tiền thật, không kiểm tra đồng tiền khi giao dịch thì vẫn có thể là nạn nhân tiềm tàng của tội phạm về tiền giả.


Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro về tiền giả, NHNN khuyến cáo người sử dụng tiền cần nắm rõ các đặc điểm bảo an của tiền thật và có thói quen kiểm tra đồng tiền khi giao dịch tiền mặt. Các tổ chức, cá nhân có thể tham khảo thông tin về tiền Việt Nam và cách kiểm tra, nhận biết tiền thật/tiền giả tại mục Tiền Việt Nam Website của Ngân hàng Nhà nước: http://www.sbv.gov.vn.


Thu Hằng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản