Lạng Sơn thu thuế xuất nhập khẩu đạt gần 25% chỉ tiêu

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, tính đến giữa tháng 6/2017, tổng số thu thuế xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn mới thu được hơn 1.600 tỷ đồng, đạt gần 25% chỉ tiêu giao năm 2017.

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là cửa khẩu lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu là ô tô, các thiết bị máy móc công trình, hóa chất… Năm nay, cửa khẩu được giao chỉ tiêu thu thuế xuất nhập khẩu là 4.856 tỷ đồng.

Mở tờ khai xuất nhập khẩu tại Chi cục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị (Cục hải quan Lạng Sơn). Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN

Tuy nhiên, tính đến ngày 12/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị mới tổng thu từ hoạt động xuất nhập khẩu là 1.352 tỷ đồng; trong đó phần lớn nguồn thu là thuế giá trị gia tăng và thuế hàng hóa nhập khẩu. Thuế nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị chủ yếu từ mặt hàng ô tô các loại và mặt hàng linh kiện ô tô, máy móc nhập khẩu.

Theo Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Hoàng Khánh Hòa, số thu từ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu phần lớn dựa vào nguồn thu thuế hàng hóa nhập khẩu và thu thuế giá trị gia tăng.

Thuế xuất khẩu rất ít vì hầu hết các hàng hóa xuất khẩu qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn có thuế xuất bằng 0% theo Hiệp định Thương mại ASEAN - Trung Quốc.

Cùng với đó, việc thu thuế xuất nhập khẩu thời gian qua giảm do một số mặt hàng nhập khẩu trước đây có thuế suất cao như: hóa chất, thép nguyên tấm hiện đã không còn nhập khẩu qua Lạng Sơn. Hiện tại chỉ còn các mặt hàng đồ gia dụng, máy móc sản xuất và ô tô nguyên chiếc là có thuế suất cao.

Để hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2017, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn tiếp tục chỉ đạo toàn diện việc quản lý nợ thuế; đồng thời tăng cường cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là các doanh nghiệp nhập khẩu, qua đó tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Thái Thuần (TTXVN)
Tin khác
  • Hỗ trợ người dân thu hoạch hồ tiêu

    Hỗ trợ người dân thu hoạch hồ tiêu

    13:08 ngày 16/02/2019

    Ngày 16/2, tại 4 xã có diện tích tiêu lớn là Quảng Thành, Bàu Chinh, Kim Long, Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã có gần 600 người bao gồm lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn, các đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Châu Đức hỗ trợ thu hoạch tiêu cho 83 hộ trên diện tích 87,6 ha.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản