Lái xe ngoại tỉnh được mua hàng tại 2 địa điểm ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Ngày 16/9, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã có thông báo quy định về địa điểm được phép bán hàng cho lái xe, phụ xe có thẻ luồng xanh lưu thông trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Một số người dân khi đi qua chốt kiểm soát dịch ở "vùng Xanh" xã Đạ Nhim (huyện Lạc Dương) được hướng dẫn sử dụng phần mềm khai báo y tế điện tử nhanh chóng, tiện lợi hơn bản khai giấy. Ảnh minh họa: Nguyễn Dũng/TTXVN

Theo đó, thông báo số 179/TB-UBND của UBND thành phố Bảo Lộc ban hành ngày 13/9 nêu rõ, các lái xe, phụ xe tham gia hoạt động hàng hóa từ ngoại tỉnh chỉ được dừng mua hàng hóa tại 2 địa điểm gồm: cửa hàng tạp hóa Tấn Đạt (số 539 Quốc lộ 20, xã Lộc Nga, Bảo Lộc) bán các loại hàng hóa tiêu dùng hàng ngày; cửa hàng tạp hóa Trần Thanh Hà (thôn 5, xã Đại Lào, Bảo Lộc), bán các loại hàng hóa tiêu dùng hàng ngày, cơm phần, nước uống mang đi.

Thành phố Bảo Lộc cũng giao UBND xã Lộc Nga, xã Đại Lào giám sát việc bán hàng cho lái xe và phụ xe tại các cửa hàng nêu trên; đồng thời giao Công an thành phố, Công an phường, xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp người lái xe, phụ xe đường dài dừng đỗ mua bán hàng hóa tại các điểm không đúng quy định.

Trước đó, ngày 8/9/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản cho phép một số hoạt động, dịch vụ được hoạt động trở lại trong bối cảnh địa phương này đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Theo đó, từ 17 giờ ngày 8/9, cho phép hoạt động tập luyện thể dục thể thao, các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp, các quán ăn uống, siêu thị, chợ và du lịch nội tỉnh. Dù được hoạt động trở lại nhưng các dịch vụ phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như nguyên tắc 5K, khai báo y tế điện tử, phục vụ không quá 50% công suất thiết kế...

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Lâm Đồng triển khai năm học mới linh hoạt
Lâm Đồng triển khai năm học mới linh hoạt

Sáng 15/9, tại Hội trường Tỉnh ủy, Lâm Đồng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 bằng hình thức phát trực tiếp trên sóng truyền hình Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (LTV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN