Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Báo Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam (Vnrea) và Cộng đồng Review BĐS sẽ tổ chức Diễn đàn “Khơi thông dòng chảy BĐS du lịch nghỉ dưỡng” vào ngày 18/5, với sự tham gia của 500 doanh nghiệp liên quan.

Ba bộ Luật Kinh doanh BĐS 2023, Luật Nhà ở 2023, Luật Đất đai đã được Quốc hội khóa XV thông qua và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, có vai trò quan trọng hoàn thiện thể chế chính sách mang tính nhất quán của Chính phủ trong quyết tâm giải quyết khó khăn cho thị trường, từng bước đưa BĐS trở lại quỹ đạo phát triển ổn định, bền vững.

Chú thích ảnh
Nhiều dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng đã sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Thị trường BĐS cũng đang dần bắt nhịp hồi phục với những tín hiệu, điểm sáng đáng ghi nhận đến từ các yếu tố về phương diện pháp lý, các vướng mắc pháp lý ở các dự án đã và đang có những chuyển biến tích cực sau những chỉ đạo trực tiếp từ Chính phủ, thông qua các văn bản: Nghị quyết 33/NQ-CP về các giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển; Nghị định số 08/2023/NĐ-CP tháo gỡ các vấn đề về trái phiếu; Nghị định 10/2023/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, tạo điều kiện cấp sổ Condotel; Thông tư 10/2023/TT-NHNN về việc ngưng hiệu lực thi hành một số nội dung của Thông tư 06/2023/TT-NHNN, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng...

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, thị trường đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất. Dự báo, thị trường sẽ khôi phục niềm tin của chủ đầu tư, nhà đầu tư. Thực tế hiện nay ghi nhận, nhiều địa phương đã tăng giao dịch trở lại ở các phân khúc đất nền, căn hộ. Diễn biến tiếp theo của thị trường BĐS năm 2024 là chủ đề được đông đảo người dân, doanh nghiệp quan tâm.

Để tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng, tiếp nhận và làm phong phú thêm thông tin đăng tải trên các ấn phẩm phục vụ bạn đọc quan tâm đến các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường BĐS, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đồng tình thực hiện.

Tiếp nối sau Hội thảo “Thị trường BĐS năm 2024 - Nhận diện thách thức và cơ hội phục hồi” diễn ra đầu năm 2024, diễn đàn “Khơi thông dòng chảy BĐS du lịch nghỉ dưỡng” sẽ diễn ra tới đây, với sự tham dự, chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Uỷ Ban Kinh tế của Quốc hội, Thành viên Tổ Tư vấn Thủ tướng về các vấn đề kinh tế, Thành viên Hội đồng tư vấn Tài chính, tiền tệ Quốc gia, Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ về thị trường BĐS, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Khánh Hoà...

Diễn đàn sẽ tập trung phân tích những điểm mới trong Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi tác động tích cực đến thị trường; cán cân BĐS du lịch nghỉ dưỡng trong sự phát triển kinh tế và GPD của đất nước; khơi thông nguồn vốn cho BĐS du lịch nghỉ dưỡng; những yếu tố tác động đến phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng về hạ tầng, quy hoạch; kiến nghị tháo gỡ pháp lý cho các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng; khởi động các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng đón đầu chu kỳ mới...

Diễn đàn cũng phân tích, nhận định đa chiều, đánh giá khách quan về toàn cảnh bức tranh thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng; tác động của chính sách pháp luật hiện hành đến thị trường, dự báo diễn biến, xu hướng, thách thức, cơ hội để góp phần tìm ra giải pháp phát triển bền vững thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng trong năm 2024. 

Tiến Hiếu/Báon Tin tức
Mở đường cho bất động sản du lịch nông nghiệp
Mở đường cho bất động sản du lịch nông nghiệp

Du lịch nông nghiệp, nông thôn đã và đang được triển khai tại nhiều địa phương và đem lại hiệu quả kinh tế, “khoác áo mới” cho loại hình bất động sản (BĐS) du lịch tại các địa phương. Tuy nhiên, do phát triển manh mún, chưa có đầy đủ hệ thống pháp lý thúc đẩy phân khúc này chính danh, nên khó thu hút nhà đầu tư chất lượng vào lĩnh vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN