Khai trương Sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại huyện Đông Anh

Lễ khai trương Sàn Giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh huyện Đông Anh và phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh năm 2017 đã diễn ra sáng 27/5 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Chương trình do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội và Phòng LĐTBXH huyện tổ chức.

Lễ khai trương Sàn Giao dịch việc làm vệ tinh huyện Đông Anh và phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh.

Phát biểu tại lễ khai trương Sàn GDVL vệ tinh, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: “Đây là sàn GDVL vệ tinh đầu tiên được thành lập và đi vào hoạt động trong tổng số 8 điểm GDVL vệ tinh, 5 Sàn GDVL vệ tinh của hệ thống Sàn GDVL TP Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 4883/QĐ-UBND, ngày 22/9/2014 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt “Đề án tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn GDVL TP Hà Nội giai đoạn 2014-2015 và định hướng đến năm 2020”.

Huyện Đông Anh là địa phương đang trong quá trình phát triển với tốc độ đô thị hóa nhanh, tập trung nhiều cụm công nghiệp  với gần 3.000 doanh nghiệp trong đó có 11 doanh nghiệp của nhà nước, hơn 2.000 doanh nghiệp tư nhân và hơn 100 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài. Do đó, đây là cơ hội lớn để người lao động tại huyện Đông Anh có thể chuyển dịch cơ cấu lao động, tìm kiếm việc làm, tăng thêm thu nhập.“Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết cho việc thành lập Sàn GDVL vệ tinh tại huyện Đông Anh.

Bên cạnh đó, huyện Đông Anh có tới hơn 166.000 lao động, trong đó lực lượng lao động đã qua đào tạo chiếm tỷ lệ 71.23%. Đội ngũ lao động quan trọng này nếu được tiếp cận với các kênh tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân, sẽ tăng cơ hội tìm được việc làm, đồng thời góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp”, ông Hoàng Thành Thái khẳng định.

Với sự chỉ đạo của Sở LĐTBXH Hà Nội, ngay sau khi được khai trương và đi vào hoạt động, tại Sàn GDVL vệ tinh huyện Đông Anh sẽ thực hiện các hoạt động giao dịch việc làm, giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu qua hình thức tổ chức các phiên GDVL định kỳ vào thứ ba và thứ năm hàng tuần.

Ngoài hình thức tuyển dụng trực tiếp, để nâng cao hiệu quả tuyển dụng, doanh nghiệp và người lao động có thể tham gia kết nối online tới các sàn, điểm GDVL khác trên toàn thành phố.Để chuẩn bị cho việc khai trương Sàn GDVL vệ tinh tại Đông Anh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức khảo sát, thu thập thông tin nhu cầu và nguyện vọng tìm việc làm, học nghề, khảo sát nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp trước khi Phiên GDVL diễn ra.

Theo kết quả tổng hợp, trong ngày 27/5, Phiên GDVL lưu động tại huyện Đông Anh do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức đã thu hút 37 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.048 chỗ làm việc trống. Theo thống kê của Trung tâm, trong số 37 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tham gia phiên GDVL có 22 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ (chiếm 59,5%), còn lại thuộc các lĩnh vực: Sản xuất, vận tải, nhà hàng, dịch vụ bảo vệ…

Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp tham gia phiên GDVL lưu động lần này cho thấy việc khan hiếm lao động đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực, điều này tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là các các bạn trẻ, lao động phổ thông tại huyện Đông Anh khi lựa chọn công việc yêu thích và lĩnh vực, ngành nghề mà bản thân được đào tạo.

XC/Báo Tin Tức
Mở sàn giao dịch việc làm cho người lao động Hàn Quốc về nước
Mở sàn giao dịch việc làm cho người lao động Hàn Quốc về nước

Có 109 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng hơn 3.200 việc làm cho người lao động tại Hàn Quốc về nước tại sàn giao dịch việc làm cố định do Trung tâm dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 19/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN