Khai trương khu mua sắm miễn phí thuê mặt bằng đầu tiên tại Việt Nam

Công ty TNHH Hòa Bình đã khai trương Trung tâm thương mại V+ tại 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là khu mua sắm đầu tiên tại Việt Nam miễn phí thuê mặt bằng cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh 100% hàng “made in Viet Nam”.
 
 
Trung tâm thương mại V+ có quy mô diện tích mặt bằng là 25.000m2, số phí thuê mặt bằng được miễn ước tính khoảng hơn 500 tỷ đồng. Việc Công ty TNHH Hòa Bình quyết định miễn phí toàn bộ tiền thuê mặt bằng trong thời hạn 50 năm tại khu mua sắm này cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm nội địa là nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và sản phẩm Việt Nam, khuyến khích người dân sử dụng hàng tiêu dùng do Việt Nam sản xuất. Các sản phẩm bày bán tại trung tâm thương mại V+ cũng có giá thành thấp hơn từ 30 -50% sản phẩm cùng loại nếu bán ở nơi khác.
 
Đây là khu mua sắm đầu tiên tại Việt Nam miễn phí thuê mặt bằng cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh 100% hàng “made in Viet Nam”.
 
Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình cho biết: Một trong những vấn đề sống còn của nền kinh tế là phải đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước tại thị trường nội địa và muốn làm được điều đó thì cần phải phát triển hệ thống phân phối. Ai nắm được hệ thống phân phối sẽ chi phối hệ thống sản xuất. Trong khi đó, thị phần phân phối và bán lẻ tại Việt Nam hiện nay đang bị các nhà đầu tư nước ngoài chi phối. Đặc biệt khi Việt Nam thực hiện cam kết WTO mở cửa hoàn toàn thị trường bán lẻ từ năm 2015, thì áp lực cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt còn gay gắt hơn. Vậy nên Tập đoàn Hòa Bình quyết định miễn phí toàn bộ tiền thuê mặt bằng của Trung tâm thương mại V + nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt.
 
Ông Nguyễn Hữu Đường cũng cho hay, doanh nghiệp này đã có đề xuất gửi các cơ quan chức năng về việc mở rộng mô hình trung tâm thương mại miễn phí tiền thuê mặt bằng tới tất cả các tỉnh thành trên cả nước, không thu tiền thuê gian hàng đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam, đơn vị đến bày bán sản phẩm chỉ phải trả một số chi phí cơ bản như tiền điện, nước, an ninh… và mức phí này sẽ không quá 1% lợi nhuận. Tuy nhiên, doanh nghiệp được miễn phí tiền thuê cũng phải cam kết khống chế lợi nhuận ở mức dưới 15% nhằm bán sản phẩm với giá cạnh tranh nhất.
 
Sản phẩm trong nước được trưng bày, tiêu thụ đầu tiên tại trung tâm là nước ngọt có gas mang thương hiệu V Cola do chính tập đoàn Hòa Bình sản xuất tại Nhà máy đặt tại KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, công suất 200 triệu lít/năm.
 

Anh Tùng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản