Khai mạc tuần lễ kết nối giao thương hàng Việt tại Satra năm 2026

Ngày 18/6, Chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại Satra năm 2026” đã khai mạc tại Central Mall Võ Văn Kiệt, TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) tổ chức. 

Chú thích ảnh
Đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ kết nối giao thương hàng Việt tại Satra năm 2026. 

Ông Lê Anh Hoàng, Phó Giám đốc ITPC cho biết, hoạt động sản xuất - kinh doanh và xuất khẩu của doanh nghiệp đang chịu tác động bất lợi từ nhiều yếu tố: Biến động kinh tế thế giới, lạm phát cao làm suy giảm sức mua tại các thị trường lớn, cùng với những rào cản bảo hộ thương mại và áp lực áp thuế ngày càng gia tăng. Trước thực tế này, việc tập trung khai thác hiệu quả thị trường nội địa với hơn 100 triệu dân, đồng thời kết nối chặt chẽ với các hệ thống phân phối hiện đại trong nước được xem là hướng đi quan trọng nhằm tạo đầu ra bền vững cho sản phẩm Việt. 

Chú thích ảnh
Ông Lê Anh Hoàng, Phó Giám đốc ITPC phát biểu tại lễ khai mạc. 

“Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại Satra” là cầu nối để trưởng các ngành hàng, bộ phận thu mua của hệ thống Satra gặp gỡ trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp sản xuất, qua đó đánh giá năng lực cung ứng, lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, có hồ sơ công bố hợp lệ; đồng thời đáp ứng các yêu cầu khác của Satra về quy trình sản xuất và điều kiện sử dụng lao động để đưa vào hệ thống phân phối. 

Hoạt động kết nối trực tiếp với các trưởng ngành hàng sẽ là cơ sở giúp doanh nghiệp tái đánh giá về chất lượng sản phẩm, nắm bắt xu hướng tiêu dùng để định hướng sản xuất phù hợp, từng bước nâng cao chất lượng, bao bì và năng lực cạnh tranh của sản phẩm, từ đó giúp doanh nghiệp mở rộng tại thị trường nội địa và hướng tới mục tiêu xuất khẩu. 

Chú thích ảnh
Ông Lâm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc Satra, phát biểu tại lễ khai mạc. 

Ông Lâm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc Satra cho rằng, trong dòng chảy của nền kinh tế hiện đại đầy biến động và cạnh tranh, sự gắn kết giữa sản xuất và phân phối không còn là một lựa chọn đơn thuần mà đã trở thành huyết mạch cho sự phát triển của hàng Việt. Tuần lễ kết nối giao thương nhằm tạo cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt cập nhật thông tin, nhu cầu thị trường và tiếp cận tốt hơn các kênh phân phối. 

Ban Tổ chức đã sàng lọc từ hơn 100 hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp để lựa chọn ra 41 đơn vị đáp ứng đầy đủ tiêu chí tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm thuộc các lĩnh vực như nông sản, thực phẩm chế biến, đồ uống, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ…

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại Tuần lễ kết nối giao thương hàng Việt tại Satra năm 2026. 

Tham gia Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại Satra năm 2026, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được người tiêu dùng trực tiếp trải nghiệm, tạo điều kiện cho hệ thống phân phối của Satra đánh giá, kết nối, tư vấn, từ đó cùng nhau định hình những chuẩn mực mới cho thị trường dựa trên chất lượng và sự minh bạch. 

Chương trình Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại Satra năm 2026 sẽ đón khách đến tham quan và mua sắm xuyên suốt từ ngày 18/6 - 22/6. Thông qua hệ thống chuỗi siêu thị của Satra, các sản phẩm, hàng hóa mang thương hiệu Việt sẽ nhanh chóng tiếp cận sâu rộng hơn tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Xuân Anh (TTXVN)
Kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP
Kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP

Ngày 3/4, Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình kết nối giao thương “Trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm chủ lực, sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN