Khai mạc Triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang tại Việt Nam 2020

Ngày 3/12, Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) phối hợp cùng Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) tổ chức khai mạc Triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang tại Việt Nam 2020 ở Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. 

Với chủ đề "Vượt bão tạo cơ hội giao thương cho doanh nghiệp" diễn ra từ nay đến hết ngày 5/12, triển lãm lần này quy tụ hàng loạt thương hiệu hàng đầu của Chiết Giang trên thị trường quốc tế tại 100 gian hàng; trong đó, có sự tham gia của ALIBABA - một tập đoàn thương mại điện tử toàn cầu và là sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới với sự tham gia của 240 quốc gia và hơn 12 triệu người đăng ký. 

Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang tại Việt Nam với khẩu hiệu "ZHEJIANG MADE-ALL NEED" là thông điệp về chất lượng sản phẩm được tín nhiệm trong hệ thống các doanh nghiệp mà Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang muốn giới thiệu tới Việt Nam.

Ban tổ chức hy vọng thông qua sự kiện này, các sản phẩm chất lượng đến từ Chiết Giang sẽ một lần nữa được giới thiệu toàn diện đến các nước Đông Nam Á; trong đó Việt Nam là một thị trường chiến lược của tỉnh Chiết Giang. Đặc biệt, các bên cùng nhau nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế và thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại lên một tầm cao mới.

Là đối tác thương mại chiến lược của Chiết Giang, ASEAN ngày càng có vị thế và vai trò nổi bật trong cấu trúc kinh tế và thương mại của Chiết Giang. Tính đến nửa đầu năm 2020, nhập khẩu và xuất khẩu của Chiết Giang sang ASEAN tăng 16,31%; trong đó, nhập khẩu từ ASEAN tăng 17,19% và xuất khẩu sang ASEAN tăng 15,85% so với cùng kỳ năm ngoái.  

Trong những năm gần đây, khi giao lưu kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN trở nên sâu sắc, ngày càng nhiều doanh nghiệp Chiết Giang mạnh dạn tìm hiểu thị trường Đông Nam Á và đầu tư vào Đông Nam Á. Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang tại Việt Nam sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Giới thiệu sản phẩm và thiết bị làm đẹp cho khách tham quan triển lãm. 

Phát biểu trong Lễ khai mạc Triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang tại Việt Nam 2020, ông Tô Ngọc Sơn, Phó Vụ trưởng, Vụ thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương đánh giá, kể từ khi Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập tại Hàng Châu, Chiết Giang vào năm 2018 đến nay, quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Chiết Giang phát triển ngày càng sôi động. 

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, triển lãm thu hút hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp Chiết Giang. Triển lãm sẽ là cầu nối liên kết cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc đến gần nhau hơn, tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư trong các lĩnh vực phù hợp với chiến lược phát triển bền vững trong tương lai.

Tin, ảnh: Mỹ Phương (TTXVN)
Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang tại Việt Nam 2020
Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang tại Việt Nam 2020

Triển lãm thương mại Quốc tế Chiết Giang 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm SECC, TP Hồ Chí Minh được tổ chức bởi Công ty Vinexad (Bộ Công thương) phối hợp cùng Sở thương mại Tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Dự kiến sẽ thu hút trên 6000 lượt khách tham quan trong 3 ngày Triển lãm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN