KCN- Đô thị Châu Đức chính thức mở cửa đón nhà đầu tư

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm nay, Đông Nam bộ là vùng thu hút được nhiều vốn FDI nhất với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đạt 3,46 tỷ USD, chiếm 54,2% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước.


Hiện nay, nhiều KCN trong khu vực đang tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, trong đó KCN Đô thị Châu Đức do Công ty CP Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư là một trong những KCN được chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặt kỳ vọng sẽ trở thành một tâm điểm thu hút đầu tư mới trong thời gian tới.


Trong tình hình khó khăn chung của cả nước về thu hút FDI, kết quả thu hút FDI 6 tháng qua cho thấy, Đông Nam bộ vẫn tiếp tục là khu vực hấp dẫn FDI. Điều này được lý giải một phần từ đóng góp của các DN hạ tầng KCN trong nỗ lực cung cấp cho khách hàng các KCN hiện đại, đồng bộ, nhiều tiện ích và nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Là một trong những DN đầu tiên trên cả nước tiên phong trong mô hình KCN kết hợp với Khu đô thị, Công ty CP Sonadezi Châu Đức vừa công bố đã cơ bản hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và hiện đã sẵn sàng đón nhà đầu tư.


Đã có đất sạch để đón nhà đầu tư


Với nỗ lực tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hiện KCN Châu Đức đã hoàn thành các hạng mục hạ tầng quan trọng như nền đường sỏi đỏ Đ.02A (từ đường Đông Tây đến Đ.21) dài 2.928m, nền đường sỏi đỏ Đ.04A (từ đường Đông Tây đến Đ.13) dài 898m, nền đường Đ.13 (từ Đ.04A đến Đ.02A) dài 289,5m. Về hệ thống điện, Sonadezi Châu Đức đã khảo sát và làm việc với Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất về phương án đầu tư, các khu vực cần cấp điện, hướng tuyến lưới trung thế cấp điện.


Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai công tác khảo sát thiết kế bản vẽ thi công, dự kiến bắt đầu triển khai thi công vào đầu quý III/2012. Hiện nay, trong khu vực dự án đang có hệ thống điện trung thế hiện hữu đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện phục vụ thi công cho các nhà đầu tư. Khi cần thiết, Công ty sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc tiến hành các thủ tục cấp điện thi công.


Lễ khởi công nhà máy cấp nước giai đoạn 1.


Cũng theo chủ đầu tư, các hạng mục khác như hệ thống thông tin, hệ thống cấp nước và thoát nước thải đang được đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo cung cấp cho nhà đầu tư đúng tiến độ yêu cầu. Bên cạnh đó, Sonadezi Châu Đức cũng đã triển khai thiết kế và dự kiến thi công hoàn tất các công trình phụ trợ và trạm xử lý nước thải số 2 – module 1 trong quý III/2012. Riêng công tác san nền đang được tập trung cao độ để hoàn thành. Hiện tổng diện tích các lô đất có thể cho thuê là 96,67ha.


Theo quy hoạch, KCN đô thị Châu Đức có tổng diện tích 2.287,55 ha. Trong đó, đất KCN 1.556 ha, bao gồm đất xây dựng, đất nhà máy xí nghiệp, công nghiệp gồm khu công nghệ cao (phía Bắc), khu CN đa ngành (phía Nam), KCN ít ô nhiễm và sạch, khu điều hành, dịch vụ, kho bãi, công trình đầu mối, cây xanh mặt nước, giao thông... Khu quy hoạch cho đất dân cư, thương mại, giải trí là 579 ha gồm khu tái định cư: 42 ha, đất thương mại 72 ha, đất dân cư 163 ha, khu nhà ở thu nhập thấp 10 ha, cây xanh, công viên 97 ha, đất dành cho giao thông và cơ sở hạ tầng 97 ha, đất công viên du lịch núi Nghệ 98 ha và đất sân golf 152 ha.Với quy hoạch này, KCN đô thị Châu Đức không chỉ phục vụ sản xuất kinh doanh mà là một KCN - đô thị kiểu mới hiện đại, song hành giữa đầu tư kinh tế và xã hội. Sự kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, khu nhà ở cho người lao động... sẽ giúp các chuyên gia, người lao động đến đây làm việc, an tâm ở lại hoặc tổ chức cuộc sống gia đình tại đây.


Lợi thế và ưu đãi vượt trội


Theo nhận định của lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc KCN Đô thị Châu Đức chính thức mở cửa đón nhà đầu tư sẽ góp phần mang lại một nguồn vốn đầu tư lớn cho BR-VT bởi tính đến thời điểm này, đây là KCN hội tụ được nhiều ưu điểm nhất, hiện đại nhất VN. Đặc biệt, KCN này có vị trí và hệ thống giao thông khá thuận lợi, kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu và cách QL 56 6 km, QL 51 13 km, thành phố Vũng Tàu 44 km, ngã ba Vũng Tàu 67 km, cách cảng Thị Vải 16 km, cảng Cái Mép 19 km, cảng Gò Dầu 21 km và cách sân bay quốc tế Long Thành 54 km. Với vị trí này, KCN – đô thị Châu Đức có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam bộ.

Đường trục Đông Tây kết nối QL 51 đã hoàn thành và thông xe.


Hiện nay, với gần 100 ha đất sạch có thể bàn giao ngay cho các nhà đầu tư, Sonadezi Châu Đức đang triển khai nhiều hoạt động thu hút đầu tư với các ưu đãi đặc biệt như giảm giá cho thuê mặt bằng công nghiệp, hỗ trợ tất cả các thủ tục liên quan đến đầu tư... cho những nhà đầu tư ký hợp đồng thuê đất trong năm 2012. Được biết, thời gian qua, đã có hàng chục nhà đầu tư trong nước và các DN đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, đặc biệt là các DN Nhật Bản đang có nhà máy hiện hữu ở Trung Quốc muốn di dời sang một nước thứ 3 và các DN nước ngoài đã có cơ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam muốn mở thêm nhà máy mới... đến khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN Châu Đức. Hiện một số nhà đầu tư đến từ châu Âu và Nhật Bản đang tiếp tục đàm phán ở giai đoạn cuối cùng để chính thức trở thành nhà đầu tư tại KCN Châu Đức.


Theo Sonadezi Châu Đức, trong tình hình thu hút đầu tư của cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn, Đông Nam bộ cũng như Bà Rịa - Vũng Tàu tuy là nơi nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các DN FDI, song lợi thế đó chỉ có thể phát huy khi các DN hạ tầng không ngừng nỗ lực cung cấp các địa chỉ đầu tư hấp dẫn cũng như chú trọng công tác tiếp thị đầu tư. Để thu hút đầu tư thực sự hiệu quả và xứng tầm với nguồn lực, quy mô của KCN Châu Đức, Sonadezi Châu Đức đang đa dạng hóa các kênh tiếp thị để thu hút các nhà đầu tư đến với KCN như: Tiếp thị thông qua các nhà đầu tư hiện hữu trong các KCN của Sonadezi, phối hợp với các DN trong nhóm kinh doanh KCN trong toàn hệ thống Tổng Cty Sonadezi để có thể tiếp thị và bán chéo sản phẩm cho nhau, xây dựng hệ thống cộng tác viên cá nhân và tổ chức để giới thiệu khách hàng cho KCN, đồng thời tham gia các chuyến công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Nhật Bản, tại châu Âu được tổ chức bởi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước được tổ chức bởi VCCI, UBND tỉnh Đồng Nai...


P.V

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản