Hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Australia cho DN Việt

Nhằm cung cấp thông tin tham khảo hữu ích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội và mở rộng thị trường xuất khẩu sang Australia, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp biên soạn cuốn sách “Hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Úc”.

Cuốn sách đề cập đến các khía cạnh cơ bản mà doanh nghiệp Việt Nam cần quan tâm như chính sách nhập khẩu hàng hóa, đặc điểm thị trường, kênh nhập khẩu và phân phối, những quy định và tiêu chuẩn đối với một số mặt hàng, cách tiếp cận các nhà nhập khẩu Australia và các phương thức xúc tiến bán hàng hiệu quả…Cuốn sách được biên soạn dựa trên cuốn “Australia- A Guide to the Market”, tái bản năm 2013 và được cập nhật số liệu, thông tin và bổ sung thêm quan hệ thương mại giữa Việt Nam- Australia và các thông tin cần thiết khác cho doanh nghiệp.

Sách được thiết kế để đọc và tra cứu trên máy tính PC, MAC, đồng thời được tối ưu để đọc trên các thiết bị cầm tay. Để đọc và tải cuốn sách, có thể truy cập vào đường link: https://dl.dropboxusercontent.com/u/5541112/ebook/content.html.

Australia được đánh giá là thị trường mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng do có sức mua lớn, phụ thuộc rất nhiều vào hàng hóa nhập khẩu phục vụ tiêu dùng và sản xuất công nghiệp.

Thị trường này cũng có nhu cầu nhập khẩu lớn các mặt hàng sử dụng nhiều lao động, là những mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như may mặc, giày dép, đồ gỗ, thủy sản, hạt điều...Theo Hiệp định Thương mại tự do giữa ASEAN và Australia- New Zealand (AANZFTA), khoảng 96% thuế quan của Australia đã được loại bỏ vào năm 2010, phần còn lại sẽ được thực hiện vào năm 2020. Bên cạnh đó, Australia không áp đặt hạn ngạch nhập khẩu.


Đỗ Vân (PV TTXVN tại Australia)


loading...
loading...
Tin khác
  • Nhức nhối thủ tục đất đai

    Nhức nhối thủ tục đất đai

    06:31 ngày 04/09/2014

    Để gỡ vướng cho doanh nghiệp trong việc thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 43/NQ-CP... Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng Nghị quyết ra đời, những cải cách được coi là trọng tâm vẫn đang nằm trên giấy.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản