HUD xây hơn 1.000 căn nhà ở xã hội tại Hà Nội

Chiều 27/6, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội với tổng số 1.030 căn thuộc Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, liền kề Khu Trung tâm Hành chính huyện Mê Linh, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Phối cảnh tổng thể dự án Khu độ thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2.

Đây là dự án tiêu biểu nằm trong chương trình phát triển nhà ở xã hội của HUD và là một trong các mục tiêu trọng điểm trong năm 2019. HUD đang tập trung triển khai đồng thời các thủ tục đầu tư xây dựng của 3 dự án khu đô thị mới: Thanh Lâm – Đại Thịnh 1, Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 và Mê Linh - Đại Thịnh. 

Dự án Khu nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 bao gồm 14 khối nhà có chiều cao 6 tầng. Các căn hộ có diện tích từ 52m2 đến 69m2 với giá bán dự kiến khoảng 8 triệu đồng/m2. Công trình sẽ hoàn thành từ nay đến năm 2021.

Khu nhà ở xã hội này được thiết kế kiến trúc mặt ngoài hiện đại, hài hòa với tổng thể cảnh quan chung gồm hệ thống sân vườn, khu đỗ xe, sân chơi, tiểu cảnh...; kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh của Khu Đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 cũng như hệ thống hạ tầng xã hội của huyện Mê Linh và phù hợp với quy hoạch phát triển chung của Thủ đô. 

Với lợi thế tiếp cận tuyến đường 48m, liên hệ trực tiếp với Trung tâm Hành chính huyện Mê Linh, có khả năng kết nối nhanh với trung tâm Hà Nội, Sân bay quốc tế Nội Bài, các khu công nghiệp tập trung... dự án là một điểm nhấn tiêu biểu về quá trình đô thị hóa của các huyện ngoại thành, cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô.

Thời gian gần đây, tổng công ty tập trung phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD trên toàn quốc, khẳng định vài trò tiên phong của doanh nghiệp nhà nước trong việc thực hiện các chính sách xã hội; trong đó, ưu tiên phát triển nhà ở giải quyết nhu cầu an cư cho người dân có thu nhập thấp, các đối tượng công nhân viên chức, gia đình chính sách.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đánh giá HUD là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành xây dựng có 30 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư phát triển đô thị, nhà ở và bất động sản. Thực hiện công trình này, Thứ trưởng yêu cầu HUD triển khai dự án đúng theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Đồng thời, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh yêu cầu HUD ưu tiên tập trung nguồn lực, chỉ đạo Ban quản lý dự án, các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công, giám sát xây dựng tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật. Đặc biệt, việc quản lý thi công dự án phải đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. 

HUD cần thực hiện đầy đủ các cam kết với địa phương; nhất là khâu bán hàng phải công khai minh bạch, thông tin rộng rãi về sản phẩm nhà ở xã hội này đến đúng các nhóm đối tượng trong diện được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở; cung cấp dịch vụ đô thị tốt nhất cho các hộ gia đình đến định cư tại dự án - Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh nhấn mạnh.

Thu Hằng (TTXVN)
Phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD
Phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD

Doanh nghiệp nhà nước là lực lượng quan trọng tiên phong thực hiện các chính sách xã hội, trong đó có vấn đề giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập thấp. Nhận thức rõ vai trò đó, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đã lãnh đạo Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Ban quản lý dự án, các Công ty thành viên tiến hành nghiên cứu, triển khai, thực hiện đầu tư xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội (NOXH) trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN