Hong Kong điều tra UBS thao túng lãi suất

Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hong Kong (HKMA) vừa quyết định tiến hành điều tra về việc UBS, ngân hàng thương mại lớn nhất Thụy Sĩ, có thể gian lận lãi suất liên ngân hàng.

Quyết định này được đưa ra sau khi UBS đã đồng ý nộp phạt một khoản tiền lớn trong vụ bê bối về lãi suất liên ngân hàng Luân Đôn (Libor).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


HKMA cho biết họ đã nhận được thông tin từ các nhà quản lý điều hành ở nước ngoài về việc USB có thể có "hành vi sai trái" liên quan đến việc đề xuất lên chính quyền Hong Kong xem xét lãi suất Hibor và một số lãi suất tham chiếu khác ở châu Á.

Một phát ngôn viên của UBS tại Hong Kong nói: “Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý tiền tệ khác để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xác định lãi suất chuẩn trên toàn cầu”.

Trước đó, UBS đã đồng ý trả gần 1,4 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương 1,53 tỷ USD) tiền phạt cho các nhà chức trách Mỹ, Anh và Thụy Sĩ để giải quyết vụ điều tra liên quan đến lãi suất Libor. Đây là khoản tiền phạt lớn nhất từ trước đến nay.

Trong tuyên bố ngày 19/12, UBS cho biết sẽ trả 1,2 tỷ USD cho Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Mỹ (CFTC), 160 triệu bảng Anh (237 triệu franc Thụy Sĩ) cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính Anh (FSA) và 59 triệu franc (65 triệu USD) cho Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (Finma).


Vân Anh (Theo AFP)

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản