Hồng Công (Trung Quốc) đứng đầu thế giới về phát triển tài chính

Ngày 14/12, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WFE) đã đưa ra báo cáo Chỉ số Phát triển Tài chính năm 2011, theo đó, Hồng Công (Trung Quốc) tăng liền 4 bậc so với năm ngoái, đạt 5,16 điểm trong thang điểm từ 1 đến 7, vươn lên đứng đầu thế giới, trên Mỹ, Anh và Xinhgapo.


Ảnh minh họa, nguồn Internet


Trong 7 trụ cột được báo cáo xem xét đánh giá, gồm môi trường thể chế, môi trường kinh doanh, mức độ ổn định tài chính, dịch vụ tài chính ngân hàng, dịch vụ tài chính phi ngân hàng, thị trường tài chính và tiếp cận tài chính, Hồng Công đứng đầu về tiếp cận tài chính và đứng thứ ba về môi trường kinh doanh cũng như dịch vụ tài chính ngân hàng.

Phát biểu trong một thông cáo báo chí do Văn phòng Thông tin Hồng Công đưa ra vào tối cùng ngày, Vụ trưởng Tài chính Hồng Công John C Tsang nói: “Chúng tôi hoan nghênh những ghi nhận của WEF về tính cạnh tranh ngày một tăng của Hong Kong với tư cách một trung tâm tài chính quốc tế”.

Ông John C Tsang cho biết đây là lần đầu tiên một trung tâm tài chính châu Á đứng đầu thế giới trong bảng Chỉ số Phát triển Tài chính của WEF và sẽ nghiên cứu kĩ lưỡng bất cứ những bình luận hữu ích nào về Hồng Công nêu ra trong báo cáo.

Đồng thời, đặc khu hành chính này của Trung Quốc tiếp tục làm mạnh mẽ thêm bản thân trên trên nhiều khía cạnh của một trung tâm tài chính dẫn đầu cũng như một trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.


Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản