Hơn 323 tỷ đồng cải tạo đường cống thoát nước TP Hồ Chí Minh

Hơn 323 tỷ đồng là tổng vốn đầu tư thực hiện dự án Cải tạo phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở ở Thành phố Hồ Chí Minh vừa được UBND Tp.Hồ Chí Minh gửi báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, thẩm định.

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, nguồn vốn đầu tư trên được sử dụng chủ yếu từ vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Nhật Bản với khoảng 300 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 đến hết năm 2020. 

Mục tiêu của dự án là cải tạo, phục hồi các đường cống thoát nước cũ bị xuống cấp ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh để giảm sự cố liên quan đến hệ thống thoát nước, giảm rủi ro về việc sụp lún mặt đường ảnh hưởng an toàn giao thông và giảm thiểu tình trạng kẹt xe, qua đó hạn chế tình trạng ô nhiễm trong lĩnh vực môi trường và góp phần phát triển kinh tế thành phố.

Giải thích về một số lợi ích so sánh với phương pháp đào hở, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, diện tích chiếm dụng mặt đường để thi công không nhiều; đường sử dụng được cả trong quá trình thi công, trường hợp thi công vào ban đêm đường vẫn có thể sử dụng bình thường vào ban ngày.

Mặt khác, không cần quan tâm đặc biệt đến các công trình ngầm tiện ích hiện hữu, chỉ cần phải có biện pháp thay thế nếu các công trình ấy cắt ngang qua tuyến cống thoát nước.

A.Tuấn (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản