Hội thảo ‘Kinh doanh với Việt Nam’ tại Ấn Độ

Nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao lần thứ bảy về xúc tiến đầu tư toàn cầu từ ngày 11-13/1 tại bang Gujarat, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành đã tới thăm thành phố Vadodara, nơi tập trung nhiều công ty lớn của bang Gujarat và tham dự Hội thảo “Kinh doanh với Việt Nam” (Doing business with Vietnam) do Hiệp hội Xuất - Nhập khẩu bang Gujarat EXIM Club tổ chức, với sự tham dự của hơn 60 doanh nghiệp bang Gujarat hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ dược phẩm, hoá chất, nông nghiệp tới du lịch.

 

Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại Hội thảo "Kinh doanh với Việt Nam” ở thành phố Vadodara. Ảnh: ĐSQ cung cấp.


Tại Hội thảo, Đại sứ Tôn Sinh Thành đã cung cấp cho các đại biểu những thông tin mới nhất về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam; giới thiệu tổng quan về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời gợi ý những lĩnh vực mà các doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác, đặc là dệt may, dược phẩm, hoá chất, điện tử, máy móc và nông sản. Đại sứ cho biết, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ấn Độ đã tăng trưởng từ 10 đến 12%/năm trong thời gian qua và năm 2014 có thể đạt 6 tỷ USD. Đại sứ cho rằng, kim ngạch thương mại giữa hai nước hoàn toàn có thể tăng lên nhiều lần nếu các doanh nghiệp khai thác được các ưu đãi mà Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ mang lại, cũng như sử dụng hiệu quả các khoản tín dụng mà Chính phủ Ấn Độ dành cho Việt Nam

 

Các Đại biểu tham dự hội thảo “Kinh doanh với Việt Nam” ở thành phố Vadodara. Ảnh: ĐSQ cung cấp.


Thay mặt Hiệp hội, Chủ tịch EXIM Club, ông Amitabh Nagori, đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, Ông cho biết Gujarat có thế mạnh trong các lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu như dệt may, dược phẩm, hoá chất và bày tỏ nguyện vọng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong thương mại và đầu tư. Hiệp hội EXIM Club và các phòng Thương mại, Liên hiệp các ngành Công nghiệp thành phố Vadodara sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ VietnamExpo được tổ chức vào tháng 4 năm nay tại Hà Nội, kết hợp tìm hiểu thị trường và cơ hội hợp tác với Việt Nam.

 

Tại Hội thảo, những doanh nghiệp Gujarat từng hợp tác với Việt Nam từ nhiều năm nay như 20Microns, Rubicon và Baroda Greases đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong làm ăn với Việt Nam, nhấn mạnh các thế mạnh của Việt Nam như lực lượng lao động trẻ và năng động, thị trường lớn, các điều kiện kinh doanh khá thuận lợi, như thủ tục hành chính và cơ sở hạ tầng đã được cải thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, các đại biểu cũng cho biết, bất đồng ngôn ngữ và thiếu thông tin vẫn là những rào cản trong làm ăn với Việt Nam. Sau hội thảo, Đại sứ Tôn Sinh Thành, đại diện Thương vụ và bộ phận Kinh tế của Đại sứ quán đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí và giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp Ấn Độ trong làm ăn với Việt Nam.   


 

Minh Lý-Đăng Chính (P/v TTXVN tại New Delhi)

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản