Hội thảo kinh doanh của người Việt tại Ukraine

Ngày 2/11/2014, tại Trung tâm Thương mại Cầu vồng ở thủ đô Kiev (Ukraine) đã diễn ra Hội thảo "Định hướng kinh doanh của người Việt tại Ukraine trong thời điểm hiện nay" do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Moldova phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam toàn Ukraine tổ chức. Tham dự Hội thảo có hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam đến từ Kiev, Kharkov, Odessa, Cherkasy.

Quang cảnh buổi hội thảo.


Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí nêu bật vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine  trong việc kết nối, đẩy mạnh quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Ukraine và đặc biệt trong việc tìm ra những phương thức mới, bước đi đúng hướng giúp các doanh nghiệp và cộng đồng Việt Nam tại Ukraine tháo gỡ khó khăn do cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế, xã hội Ukraine thời gian qua.

Đại sứ nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine cần tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu dẫn dắt cộng đồng nhanh chóng ổn định làm ăn, kinh doanh thích nghi với hoàn cảnh và điều kiện mới, đặc biệt cần chú trọng củng cố và tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp người Việt tại Ukraine với nhau, hợp tác chặt chẽ với chính quyền sở tại, với doanh nghiệp trong nước và với Đại sứ quán.

Tại Hội thảo, đại diện Phòng Kinh tế-Thương mại Đại sứ quán và các đại biểu tham dự đã trao đổi về tình hình kinh tế Ukraine hiện nay và những tác động của nó đến các doanh nghiệp Ukraine;  tình hình các doanh nghiệp người Việt tại Ukraine.

Đặc biệt, Hội thảo đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận định hướng kinh doanh của người Việt tại Ukraine trong thời điểm hiện nay. Các phát biểu tập trung vào các giải pháp tìm lối thoát cho doanh nghiệp để bám trụ làm ăn lâu dài tại Ukraine. Một số ý kiến được các đại biểu rất quan tâm là ý tưởng thành lập liên doanh Việt Nam - Ukraine, trong đó đại diện đầu tư phía Ukraine chính là doanh nghiệp của người Việt ở sở tại.

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam đã có nhiều hoạt động tương tự nhằm giúp đỡ cộng đồng ta nhanh chóng ổn định cuộc sống làm ăn và kinh doanh trong bối cảnh Ukraine có nhiều biến động phức tạp, khó lường.


Duy Trinh
(P/v TTXVN tại Đông Âu)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản