Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho người trồng chuối tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Sau khi Thông tấn xã Việt Nam có bài “Chuối không có đầu ra, người trồng thiệt hại nặng nề” thông tin về tình hình chuối trồng ở xã Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc) giá thấp, không có đầu ra ở, chiều 25/2, Huyện Đoàn Xuyên Mộc phối hợp với Thành Đoàn Vũng Tàu đã tổ chức chiến dịch tiêu thụ chuối giúp nông dân nghèo xã Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), trước tình trạng chuối của một số hộ dân không bán được, hoặc bị thương lái ép giá còn 1.500 - 2.000 đồng/kg.

Chuối đang đến kỳ thu hoạch bị thương lái ép giá. 

Trước đó, vào sáng 25/2, Huyện Đoàn Xuyên Mộc, Thành Đoàn Vũng Tàu đã vận động gần 20 đoàn viên, thanh niên đến tận nhà, hỗ trợ 4 hộ dân trồng chuối có hoàn cảnh khó khăn của ấp Bàu Hàm (xã Tân Lâm) thu hoạch chuối. Ngoài ra các đoàn viên thanh niên huyện Xuyên Mộc cũng đã đứng ra vận động các mạnh thường quân, các tiểu thương đứng ra mua chuối giúp người dân.

Đến nay, các đoàn viên thanh niên và các mạnh thường quân, tiểu thương đã mua hỗ trợ người dân trồng chuối khoảng 10 tấn chuối đã chín hoặc gần chín, đồng thời thu mua với mức giá 5.000 đồng/kg. Kinh phí vận chuyển chuối về điểm tập kết cho cả 2 đơn vị do một số cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ.

Tại TP Vũng Tàu, Thành Đoàn đã lập điểm bán chuối ngay tại trụ sở Thành Đoàn (số 4 Hoàng Hoa Thám, TP.Vũng Tàu) với số lượng 3 tấn. Ngoài ra, gần 20 tình nguyện viên của Thành Đoàn Vũng Tàu còn tình nguyện giao chuối tận nhà cho khách hàng đặt mua chuối qua mạng xã hội với mức giá 6.000 đồng/kg.

Tại huyện Xuyên Mộc, Huyện Đoàn đã phân phối 1,5 tấn chuối cho 13 Đoàn xã, thị trấn trong huyện để vận động đoàn viên thanh niên mua ủng hộ tối thiểu 3kg chuối/người, với mức giá 5.000 đồng/kg. Huyện Đoàn Xuyên Mộc còn lập điểm bán chuối để người dân xã Tân Lâm vận chuyển chuối đến bán, Huyện Đoàn sẽ hỗ trợ về tuyên truyền thông qua mạng xã hội, loa phát thanh của các xã, thị trấn.

Dự kiến trong ngày 26/2, Huyện Đoàn Xuyên Mộc sẽ chỉ đạo đến các cơ sở Đoàn trực thuộc thành lập ít nhất mỗi đơn vị 1 điểm bán chuối để hỗ trợ nông dân nghèo xã Tân Lâm tiêu thụ chuối.

Trước đó, ngày 24/2 vừa qua, đại diện siêu thị Umart (Khu đô thị Chí Linh, Tp.Vũng Tàu) đã liên hệ mua hỗ trợ các hộ trồng chuối ở xã Tân Lâm số lượng 2,3 tấn, với giá 2.500 đồng/kg.

Ông Nguyễn Đức Chính, giám đốc siêu thị Umart cho biết, chuối sau khi mua ở vườn được chuyên chở về bày bán trước cửa siêu thị Umart và phân phối ra 4 điểm hỗ trợ bán hàng khác trên địa bàn thành phố Vũng Tàu với giá 5.000 đồng/kg.

Đến ngày 25/2, siêu thị Umart tiếp tục mua thêm khoảng gần 7 tấn chuối cho người dân với giá 3.000 đồng/kg.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản