Hỗ trợ người nộp thuế kiểm tra, quyết toán thuế trên ứng dụng eTax

Ngày 18/6, tại họp báo thường kỳ quý II/2024 của Bộ Tài chính, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan thuế đang tích cực hỗ trợ người nộp thuế kiểm tra, quyết toán thuế trên ứng dụng eTax.

Theo ông Đặng Ngọc Minh, cá nhân có từ 2 nguồn thu nhập trở lên phải tự quyết toán thuế hàng năm. Với trường hợp cá nhân không nắm được khoản nợ thuế có thể do thay đổi địa chỉ, không thông báo cập nhật cho cơ quan thuế, cá nhân có thể không nhận được e-mail, thư thông báo nợ thuế.

Ông Đặng Ngọc Minh cho biết, ứng dụng eTax là công cụ hỗ trợ người nộp thuế kiểm tra, thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Sắp tới, cơ quan thuế sử dụng căn cước công dân làm mã số thuế, người dân vào etax chủ động cập nhật căn cước công dân.

Etax là ứng dụng thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại di động thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android, cho phép cá nhân, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh có thể tra cứu tờ khai đăng ký thuế mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị có kết nối 3G/4G/Wifi/GPRS. 

Thời gian qua, nhiều người bất ngờ với các khoản thu nhập, nợ thuế khi kiểm tra ứng dụng etax hoặc làm thủ tục quyết toán, hoàn thuế thu nhập cá nhân.

Thùy Dương (TTXVN)
Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024
Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 64/2024/NĐ-CP của Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN