Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường trong nước

Theo kế hoạch của Bộ Công Thương, năm 2011, Bộ sẽ tiếp tục triển khai chương trình xúc tiến thị trường trong nước nhằm giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm mở rộng thị trường, liên kết, hợp tác, đầu tư.

Bộ cũng cam kết có kế hoạch phù hợp để khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh việc hợp tác, liên kết trong các khâu cung cấp thông tin, khai thác thị trường, chống cạnh tranh không lành mạnh, chống bán phá giá… góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Còn theo Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), đơn vị quản trị hoạt động của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, trong năm 2011, BSA sẽ tiến hành hai mảng dự án lớn: Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường (cung cấp thông tin thị trường giúp doanh nghiệp thấu hiểu người tiêu dùng, vẽ bản đồ phân phối hàng Việt, mở chuỗi cửa hàng chuyên bán hàng Việt) và phát triển sản phẩm mới.

Tính đến hết năm 2010, BSA đã tổ chức 52 đợt đưa hàng Việt về nông thôn với hơn 734 lượt doanh nghiệp tham gia. Chương trình nhằm giúp người dân nông thôn tiếp cận được với hàng hóa chất lượng cao và doanh nghiệp thiết lập những kênh phân phối mới và lâu dài của mình tại thị trường nông thôn.

Ông Cao Tiến Vị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giấy Sài Gòn, một trong những doanh nghiệp thường xuyên đồng hành với chương trình đưa hàng Việt về nông thôn cho biết, chương trình cũng là kênh để người tiêu dùng tiếp cận được với những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, các doanh nghiệp có điều kiện đi tận nơi để quan sát động thái của người tiêu dùng.

Thu Hường

loading...
loading...
Tin khác
  • Nhiều ngư dân ở Cà Mau trúng đậm mẻ lưới đầu năm

    10:37 ngày 10/02/2011

    Sau hơn một tuần vừa sản xuất vừa ăn Tết trên biển, nhiều ngư dân ở Cà Mau đã trúng đậm mẻ lưới đầu năm. Ông Trần Văn Sanh, một ngư dân ở thị trấn Sông Đốc cho biết, mẻ lưới đầu năm tàu ông trúng đậm loại mực biển đặc sản của Cà Mau.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản